'ป้อม'ร้องโอ๊ย!เลื่อนเลือกตั้งไม่เกี่ยวคสช.เป็นเรื่องของกกต.


เพิ่มเพื่อน    

4 ม.ค.62 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการเลื่อนเลือกตั้งที่จะเกิดก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า ยังไม่รู้ เป็นเรื่องของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไปคุยกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ที่ต้องพิจารณาอีกที จะเลื่อนหรือไม่เลื่อนก็แล้วแต่ ก็ดูที่ความเหมาะสม

เมื่อถามว่า ไม่ว่าจะเลื่อนไปกี่วันกี่เดือนก็กระทบต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)อยู่ดี เพราะอาจถูกมองว่าอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง พล.อ.ประวิตร ร้อง"โอ๊ย"ก่อนกล่าวว่า คสช.ไม่เกี่ยวเลย เป็นเรื่องของงานพระราชพิธี แล้วงานพระราชพิธีไม่สำคัญเหรอ

ถามต่อว่า คนอาจจะมองได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุณมองอยู่คนเดียว 

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุย้ำว่าการเลือกตั้งมีก่อนพระราชพิธีแน่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องก่อน เพราะจะได้ไม่ทับช่วงเวลากัน และหลังจากงานพระราชพิธีจะมีอะไรอีกก็ไม่รู้

ถามอีกว่า เลือกตั้งช่วงเดือนมี.ค.ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้จริงๆ เป็นเรื่องของกกต.ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเขา ขนาดไม่ยุ่งสื่อยังว่าคสช.ไปยุ่งกับการเลือกตั้งเลย ไม่เกี่ยวเป็นเรื่องของกกต.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"