
ตั้งใจว่าจะไม่รับงานในวงการบันเทิงสักพัก เพื่อเตรียมตัวเป็นคุณแม่ สำหรับ แอ-ภัทราริน ปัญญานุตธรรม หรือ ภุมวารี ยอดกมล แต่พอมีหนังบุญติดต่อมาว่าอยากให้มารับบทพระนางราณีกุตลา ในภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ (พระสีวลี) ภาพยนตร์อิงธรรมะอนุพุทธประวัติ เจ้าตัวก็ตกปากรับคำทันที เพราะโดยปกติมีงานบุญที่ไหน แอไม่เคยพลาดอยู่แล้ว ส่วนการมีลูกหลังจากปิดกล้องหนัง เจ้าตัวก็ดำเนินการต่อทันที
"เรื่องนี้แอรับบทเป็นพระนางราณีกุตลา ซึ่งเป็นมเหสีของเจ้าชายลีติ ซึ่งก็คือพระสิวลีในอีกชาติหนึ่ง เป็นชาติที่พระสิวลีหรือชาตินั้นคือ เจ้าชายลีติ พระราชโอรสของเจ้ากาสี กับ มหาราณีทราวาตี ซึ่งได้ปิดล้อมเมืองพาราณาสี ถึง 7 ปี 7 เดือน 7 วัน เพราะโกรธที่พระเจ้าโกศลเข้ายึดเมืองพาราณาสี และฆ่าบิดาพร้อมทั้งบังคับให้พระมารดาของเจ้าชายลีติมาเป็นมเหสีของตัวเอง ซึ่งการกระทำนั้นได้สร้างบาปไว้มาก เพราะชาวเมืองต้องอดตายเป็นจำนวนมาก นั่นจึงเป็นกรรมที่ทำให้เมื่อเกิดอีกชาติมาเป็นพระสีวลีจึงต้องติดอยู่ในครรภ์ของพระมารดานานถึง 7 ปี 7 เดือน 7 วันเช่นเดียวกัน
สิ่งที่ยากเลยคือเรื่องภาษาค่ะ มันเป็นภาษาโบราณฉะนั้นเราจะต้องทำความเข้าใจ และตีความหมาย และฝึกพูดบ่อยๆให้เข้าปาก อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจว่าคนสมัยนั้นเขาคิดยังไง เขารู้สึกยังไง เขาแสดงออกยังไง และที่ยากอีกอย่างคือจากที่เราเป็นเจ้าหญิงแล้วอยู่ดีๆ เราต้องมาอยู่ในป่าพระสวามี ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องเข้าใจตัวบทว่าเขาต้องทั้งอดทนและเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งมากๆ
เราได้รู้เรื่องของพระพุทธศาสนามากขึ้นค่ะ ถึงเรื่องนี้จะไม่ได้เน้นเส้นเรื่องของพระพุทธเจ้าเป็นหลัก แต่ทุกๆ พระองค์แอเชื่อว่าต่างก็มีบทบาท มีความสำคัญกับพุทธศาสนาทั้งหมดเลย ฉะนั้นเราคนไทยเองไม่ว่าจะเป็นคนที่นับถือศาสนาพุทธ หรือศาสนาอื่น ถ้าได้มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แอก็ถือว่าเป็นความรู้ที่ดีค่ะ ตอนนี้ 777 นะชาลีติ ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์ แล้วเจอกันค่ะ"



|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |