อุทยานแห่งชาติเขาแหลมคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมวิว


เพิ่มเพื่อน    

5 ม.ค.62 - นายเทวิน มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี กล่าวว่า บริเวณสถานที่กางเต็นท์จุดชมวิวป้อมปี่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาพักกางเต็นท์หนาแน่น บางส่วนเตรียมตัวมาเดินขึ้นยอดเขาสันหนอกวัว เพือชื่นชมธรรมชาติ และสัมผัสอากาศหนาวเย็นนักท่องเที่ยวบางส่วนเปลี่ยนแผนจากการจะไปเที่ยวทางภาคใต้หลังจากทราบข่าวเรื่องพายุเข้า มาเที่ยวทางจ.กาญแทน ซึ่งทางอุทยานได้ทำความเข้าใจนทท.เน้นย้ำเรื่องห้ามนำแอลกอฮอเข้ามาดื่มในอุทยาน เรื่องห้ามนำโฟม ถุงพลาสติกเข้าในอุทยาน และการนำขยะออกมาจากแหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะยอดเขาสันหนอกวัวซึ่งทางอุทยานมีของที่ระลึกแจกให้นทท.ที่นำขยะมาแลก เพื่อรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้ยั่งยืนและที่สำคัญเรื่องความปลอดภัยทางอุทยานจัดจนท.คอยแนะนำ และคอยดูแลตลอดเส้นทาง และมีประกันภัยให้กับนทท.ทุกท่านด้วย

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวยังน้ำตกเกริงกระเวีย ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายหลัก เส้นทองผาภูมิ-สังขละบุรี สามารถแวะได้ง่าย สะดวก เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม น้ำใส เหมาะสำหรับพักผ่อน เล่นน้ำ บริเวณน้ำตกมีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารอยู่หลายร้านไม่ต้องเดินไกลเพราะอยู่ริมถนน คล้ายกับน้ำตกไทรโยคน้อย จอดรถก็ถึงตัวน้ำตกเลย เหมาะเป็นจุดพักรถ เข้าห้องน้ำ และรับประทานอาหารได้อีกด้วย.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'