ส.ส.พลังประชารัฐ 'กลาง-อีสาน' พรึ่บรับ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่กาญจนบุรี


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.2564 – พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำของเขื่อนแม่กลองและเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่ให้รับทราบ และนายชยันต์ เมืองสง รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ นำเสนอภาพรวมการบริหารจัดการน้ำตามมาตรการ กอนช. รวมทั้งความก้าวหน้าโครงการผันน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ แนวทางการบริหารจัดการน้ำเขื่อนแม่กลองและคลองจระเข้สามพัน การเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากปี 2564 และการเตรียมการฤดูแล้งปีถัดไป นอกจากนี้ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เข้ารายงานสถานการณ์การป้องกัน และจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามแนวชายแดนจังหวัดกาญจนบุรี ให้รองนายกฯ ได้รับทราบ

โอกาสนี้ พล.อ.ประวิตรได้เป็นประธานในพิธีกดปุ่มเปิดน้ำชุมชน ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รับมอบสุขาลอยน้ำ จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อนำไปใช้ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนจะเดินทางพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ

สำหรับบรรยากาศในการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีของ พล.อ.ประวิตรครั้งนี้ พบว่ามีกลุ่ม ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในเขตพื้นที่ภาคกลางและภาคอีสาน รวมถึง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.จังหวัดราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร เดินทางร่วมคณะมาด้วย ขณะที่บรรยากาศโดยรวม เต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบความปลอดภัยในพื้นที่ และตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างเข้มงวด แต่ไม่พบว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเดินทางเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการรับฟังรายงานสถานการณ์ที่สำนักชลประทานที่ 13 แล้ว รองนายกฯ ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางต่อไปยังเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ และเดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอบ่อพลอย และมอบถุงยังชีพจำนวน 2,000 ชุดให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรัง
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"