'ธนาธร'ชี้เลื่อนเลือกตั้งทำลายความหวังประชาชน-เศรษฐกิจเสียหาย


เพิ่มเพื่อน    

7 ม.ค.62 -  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงเรื่อง ความไม่ชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง ว่า จากการที่มีโอกาสเดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนในหลายจังหวัด ในรอบหลายวันที่ผ่านมา คำถามเดียวกันที่ได้รับ คือ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทุกคนต่างแสดงความไม่พอใจ ทุกคนต่างแสดงความไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนเลือกตั้งออกไป จริงๆ แล้ว ถ้าย้อนกลับไปช่วงสิ้นปี ทุกคนกำลังมีความหวัง คนทุกสาขาอาชีพต่างมองไปจุดเดียวกันคือวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นวันที่คิดว่าจะมีการเลือกตั้ง เป็นวันแห่งความหวัง วันที่จะปลดล็อกทางการเมือง วันที่จะเปิดประตูความเป็นไปได้ใหม่ๆ 

แต่แล้ว คสช. ก็ทำลายความหวังนั้น ทำให้การเมืองอยู่ในภาวะชะงักงันอีกครั้งหนึ่ง  ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าเป็นหน้าที่ รัฐบาล และ กกต.ต้องพูดคุยกัน และประกาศเรื่องวันเลือกตั้งให้ชัดเจนโดยเร็วที่สุด  ยิ่งไม่มีความชัดเจน ทอดยาวออกไป ยิ่งทำให้เศรษฐกิจเสียหาย และเป็นการทำลายความหวังคน

"ขอย้ำว่า การเลือกตั้งไม่ใช่เรื่องสกปรก สิ่งที่สกปรกคือ การทำรัฐประหาร และรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่น่าเชิดชู และมีเกียรติ เป็นศักดิ์เป็นศรีของประเทศมากกว่า  จริงอยู่ว่ายิ่งเลือกตั้งช้า พวกเรายิ่งมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น อย่างเช่น วันนี้ ผมอยู่ที่ จ.สุรินทร์ เดินทางมาแนะนำตัวให้พ่อแม่พี่น้องได้รู้จักพรรคอนาคตใหม่ และแนะนำว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ในนามของพรรค ยิ่งมีเวลามากขึ้น เรายิ่งมีเวลาทำงานได้มากขึ้น  แต่พรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่า นี่เป็นความได้เปรียบที่เราไม่ต้องการรับ  เพราะการได้เปรียบของพรรคอนาคตใหม่  หมายถึงความสูญเสียมากขึ้นของประเทศชาติ"  นายธนาธร กล่าว


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO