
9 ม.ค. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการปล้นรถยนต์ประชาชนเพื่อนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า เป็นการทำงานของกลุ่มบีอาร์เอ็น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดซึ่งเราจะดูแลอย่างดี และในช่วงนี้ต้องระวังมากขึ้นจะใช้ยุทธวิธีที่จะสกัดกั้นการทำงานของกลุ่มบีอาร์เอ็นให้มากขึ้น โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้จัดชุดทำงานลงไปดูแลมากขึ้นแล้ว
เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ เนื่องจากกลุ่มบีอาร์เอ็นไม่ได้เข้ามาร่วมในการพูดคุยด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เราก็ดำเนินการในส่วนของเราไป เนื่องจากทางมาเลเซียในฐานะผู้อำนวยความสะดวกในการพูดคุยยังทำไม่ได้ จึงให้คุยกับกลุ่มมาราปาตานีไปก่อน ส่วนกลุ่มบีอาร์เอ็นก็มีแนวทางปฎิบัติที่จะต้องทำต่อไป.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |