ตร.ภาค3มอบเงินช่วยเหยื่อตำรวจเมาซิ่งกระบะชนรถร.พ. เผยอัยการส่งฟ้องแล้วข้อหาเมาแล้วขับ


   

11 ม.ค.62 - ความคืบหน้ากรณีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งมี ร.ต.อ.เดชา  เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลส่งต่อผู้ป่วย (รีเฟอร์) ของ รพ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย ส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนเขาคอก ที่นั่งมาในรถเสียชีวิต และ น.ส.จรวยพร ปาประโคน อายุ 40 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลประโคนชัย บาดเจ็บสาหัส รวมทั้งยังมีคนขับรถรีเฟอร์ หญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อ และญาติ ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.61 ที่ผ่านมา   ซึ่งผ่านมานานกว่า 2 เดือน

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์  ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3  , พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ  ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ,พ.ต.อ.สุรชัย สังขพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ /รักษาราชการแทน  ผกก.สภ.ประโคนชัย  เป็นผู้แทนไปเยี่ยม น.ส.จรวยพร ปาประโคน พยาบาลวิชาชีพ รพ.ประโคนชัย   ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องผ่าตัดสมองและม่ามจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังออกจาก รพ.เมื่อกลางเดือน พ.ย.61 มาพักรักษาตัวที่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 1 อ.ประโคนชัย 

พร้อมกันนี้ยังได้แจ้งผลการดำเนินคดีอาญาและการดำเนินการทางวินัยกับผู้ต้องหา รวมถึงการประสานขอทนายความในการไปขึ้นศาลนัดแรก (21 ม.ค.62)และช่วยติดตามเรื่องเงินประกันภัย, ค่ารักษาพยาบาล, เงินช่วยเหลือตามสิทธิ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย  พร้อมทั้งได้เป็นตัวแทนมอบเงิน จำนวน 50,000 บาท ให้กับ น.ส.จรวยพร  เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตด้วย   

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์  ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3   กล่าวว่า  หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ก็ได้สั่งกำชับให้เร่งรัดทำคดีดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว  ซึ่งทางตำรวจในพื้นที่เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเช่นกัน  จนพนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนคดีได้อย่างรวดเร็ว ส่งอัยการจังหวัดตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.2561  ที่ผ่านมา   และทางอัยการก็ได้พิจารณายื่นฟ้องต่อศาลแล้วในข้อหา “ขับรถยนต์โดยประมาทขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต” เมื่อวันที่ 30 ต.ค.  

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์   กล่าวต่อว่าศาลได้นัดสืบพยานครั้งแรกในวันที่ 21 ม.ค.ที่จะถึงนี้   ซึ่งที่ผ่านมาทางตำรวจได้ทำงานกันอย่างเต็มที่     ส่วนการดำเนินการทางวินัยได้มีการตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน  ผลการสืบข้อเท็จจริงเบื้องต้นกรรมการมีความเห็นว่ามีความผิดวินัยร้ายแรง และหากมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าผิดวินัยร้ายแรงจริง  ก็มีโทษให้ออก ไล่ออก  และปลดออก. 

สำหรับตัวของ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรปราบปราม สภ.ประโคนชัย  ผู้ก่อเหตุ  ก็ได้ถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์จนกว่าจะสิ้นสุดคดี  ส่วนที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าตำรวจอาจจะมีการช่วยเหลือกันนั้น  ก็ขอชี้แจงว่าทางตำรวจทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา  ทั้งเร่งรัดดำเนินการอย่างเต็มที่และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

                                 


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ