ทีมแข่งจากโปรตุเกส คว้าโพลดวลโหด 4 ชม. เอเชียน เลอ มังส์ เสาร์นี้


   

 
แฟนความเร็วชาวไทยตื่นตาตื่นใจต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการ เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2018/2019 สนาม 3 ล่าสุดดวลความเร็วรอบควอลิฟายกระหึ่ม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  โดยโพลโพซิชั่นเป็นของ อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ยอดทีมแข่งโปรตุกีส ที่ขับโดย แฮร์ริสัน นิวอี้ ยอดนักขับอังกฤษ ต้องวัดแชมป์กับ ยูไนเต็ด ออโต้สปอร์ต ทีมแข่งอเมริกันที่มีอดีตนักขับเอฟวัน อย่าง พอล ดิ เรสต้า เป็นตัวชูโรง ก่อนดวลความโหดแบบ 4 ชั่วโมงเต็ม วันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ
    การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2018/19 เตรียมดวลความมันส์สนามที่ 3 ของปีระหว่างวันที่ 11-12 มกราคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ 4 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย และจัดตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งถือเป็นอีกครั้งที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมฟรี เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่างใกล้ชิด


    ล่าสุด เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทก่อนดวลความเร็ว 4 ชั่วโมงเต็มในวันเสาร์ โดยที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เต็มไปด้วยความคึกคักของทีมงานจากยอดทีมแข่งชั้นนำของเอเชีย และยุโรป ที่เตรียมพร้อมลงฟาดฟันในสุดสัปดาห์นี้ของ เอเชียน เลอ มังส์ สนามที่ 3 รวมถึงการแข่งขันซัพพอร์ตเรซอย่าง เอเชียน วินเทอร์ ซีรีส์ ซึ่งเป็นการแข่งขันฟอร์มูล่า 3 และศึกท็อปสปีด กับรถแข่งระดับตำนาน
    โดยในการจับเวลารอบควอลิฟายของ เอเชียน เลอ มังส์ แบ่งรถแข่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ แอลเอ็มพีทู (LMP2) และ แอลเอ็มพีทรี (LMP3) ลงจับเวลาด้วยกัน ส่วนอีกกลุ่มเป็นรถแข่งในคลาส จีที เพื่อจัดอันดับสตาร์ทของแต่ละกลุ่ม
    ผลปรากฏว่าในคลาสสูงสุดอย่าง แอลเอ็มพีทู ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของยอดทีมแข่งสัญชาติโปรตุกีสอย่าง อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ภายใต้รถแข่ง ลิเจียร์ พีทู จัดด์ หมายเลข 24 ที่ขับโดย แฮร์ริสัน นิวอี้ นักขับจากสหราชอาณาจักร กดเวลาต่อรอบ 1 นาที 25.571 วินาที โดยในการแข่งขัน 4 ชั่วโมง นิวอี้ จะลงทำหน้าที่ร่วมกับทีมเมทอย่าง อันเดรีย พิซซิโตล่า นักขับฝรั่งเศส


    ส่วนกริดที่ 2 ในคลาสแอลเอ็มพีทู เป็นของจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง ยูไนเต็ด ออโตสปอร์ต ทีมแข่งอเมริกันภายใต้รถแข่ง ลิเจียร์ พีทู นินสัน หมายเลข 22 ที่ลงควอลิฟายโดย ฟิลลิป แฮนสัน นักขับอังกฤษ ทำเวลาต่อรอบ 1 นาที 25.956 วินาที ตามหลังหัวแถวเพียง 0.385 วินาที โดย แฮนสัน และอดีตนักขับรถสูตรหนึ่งอย่าง พอล ดิ เรซต้า จะลงล่าแต้มด้วยกันในวันเสาร์นี้ เพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์ประจำปีในเมืองไทย ด้านกริดที่ 3 ในคลาส แอลเอ็มพีทู เป็นของ อาร์อาร์ซี บราติสลาว่า ทีมแข่งจากสโลวาเกีย หมายเลข 4 ที่ขับโดย ดาร์เรน เบิร์ก นักขับอังกฤษ ตามหลังหัวแถวเพียง 0.540 วินาที
    ด้านกริดสตาร์ทลำดับแรกในคลาส แอลเอ็มพีทรี เป็นของ รถแข่งหมายเลข 2 จากทีม ยูไนเต็ด ออโตสปอร์ต ที่ขับโดย เวย์น บอยด์ นักขับอังกฤษ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 29.508 วินาที โดยจะจับคู่กับ แกเร็ตต์ กริสต์ นักขับแคนาเดียน และ คริส บันคอมบ์ ทีมเมทชาวอังกฤษในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนกริดที่ 2 เป็นของรถแข่งหมายเลข 65 จาก ไวเปอร์ ไนซา เรซซิ่ง ทีมแข่งจากมาเลเซียที่ขับโดย ไนเจล มัวร์ นักขับอังกฤษ และ ดักลาส คู ตามหลังเพียง 0.098 วินาทีเท่านั้น ด้านกริดที่ 3 เป็นของรถแข่งหมายเลข 13 จากทีม อินเตอร์ ยูโรโปล คอมเพติชั่น จากโปแลนด์ ขับโดยนักขับโปลอย่าง จาคุบ ชมิคอฟสกี้ ด้วยเวลาตามหลัง 0.397 วินาที


    ขณะที่กริดสตาร์ทในคลาสจีที ปรากฏว่าตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของรถแข่งเฟอร์รารี่ 488 จีที3 หมายเลข 51 จากทีม สปิริต ออฟ เรซ ทีมแข่งสัญชาติสวิส ที่ขับโดย อเลสซานโดร ปิแอร์ กูดี้ นักขับอิตาเลียน และ ออสวัลโด เนกรี จูเนียร์ ทีมเมทชาวอเมริกัน รวมถึง ฟรานเชสโก ปิโอวาเน็ตติ นักขับโปรตุกีส ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 32.617 วินาที เฉือนกริดที่ 2 อย่าง เฟอร์รารี่ 488 จีที3 หมายเลข 11 จาก คาร์ กาย ทีมแข่งญี่ปุ่นที่ขับโดย เจมส์ คาลาโด้ นักขับอังกฤษ, ทาเคชิ คิมูระ และ เคอิ คอซโซลิโน สองนักขับญี่ปุ่นเพียง 0.043 วินาที เท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของรถแข่ง อาวดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 88 จาก เทียนฉี เรซซิ่ง ทีม จากจีน ที่ขับโดย ฌอง คาร์ล เวอร์เนย์ นักขับฝรั่งเศส ตามหลัง 0.561 วินาที
    ทั้งนี้  สถานการณ์ลุ้นแชมป์ล่าสุดก่อนดวลสนาม 3 ในเมืองไทยนั้น จ่าฝูงในคลาสแอลเอ็มพีทู เป็นของ ยูไนเต็ด ออโตสปอร์ต หมายเลข 22 ที่ขับโดย ฟิลิป แฮนสัน นักขับอังกฤษ และ พอล ดิ เรสต้า อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวอังกฤษ ที่รั้งหัวแถวโดยมีทั้งสิ้น 37 คะแนน เหนืออันดับ 2 อย่างทีม สปิริต ออฟ เรซ หมายเลข 8 ที่ขับโดย อเล็กซานเดอร์ เวสต์ นักขับอังกฤษ, โคม เลโดก้า นักขับฝรั่งเศส และทีมเมทชาวบราซิเลียนอย่าง ปีโป้ เดรานี ตามหลัง 3 คะแนน
    สำหรับศึก "เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์" เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย โดยจะดวลความเร็ว ความโหดรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ แบบต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงเต็ม ในระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'