อนาคตใหม่เปิดตัว8ว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุดรฯ'ธนาธร'ลั่นเป็นช่วงเวลาที่ตัวเองฮึกเหิมจะเปลี่ยนประเทศ


   

12 ม.ค.62 -  ที่ลานกิจกรรมอเนกประสงค์ โครงการไพร์มสแควร์ อุดรธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 นายณัฐพงษ์ พิพัฒน์ไชยศิริ เขต 2 นายอดุลย์เดช อำนาจดีแจ่มใส เขต 3 นางสาวภรัชฎา ศรีไชยมูล เขต 4 นายศรีสวัสดิ์ ดวงพรม เขต 5 นายอานันท์ อมรินทร์ เขต 6 ร.ท.สมพร วรรณสุทธิ์ เขต 7 นายจักรภัทร ชื่นชมกุล และเขต 8 นายศราวุธ หอมพรมมา

นายธนาธร  กล่าวว่าพรรคจะทำให้ทุกคนอยู่อย่างเท่าเทียมกัน และเสมอภาคกันให้ได้ ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ซึ่งว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 8 เขต พรรคไม่ให้ดูดมาด้วยเงินสักคนเดียว ทุกคนเดินเข้ามาเพราะอยากเห็นสังคมไทยเปลี่ยนแปลง มีความฝันเดียวกัน เข้ามาไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ จึงอยากจะพิสูจน์ให้สังคมไทยได้เห็น อาวุธที่เรามีคือประชาชน ไม่มีคุก ไม่มีตาราง ไม่มีปืน เราไม่มีกฎหมาย เราไม่มีกองทัพ  อาวุธที่เรามีคือ 1 เสียงของประชาชน 

"ถ้าเห็นด้วยกับเราก็มาทำงานด้วยกัน เป้าหมายไม่ได้ส่งทั้ง 8 คนที่ยืนอยู่ตรงนี้เป็นส.ส.  ไม่ได้ส่งตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี แต่เป้าหมายคือการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย สร้างประเทศไทยให้เป็นธรรม ให้เติบโตทัดเทียมกับต่างประเทศ ให้กับลูกหลานของเรา และพรรคอนาคตใหม่เราจะไม่หยุดอยู่ที่การเลือกตั้งครั้งนี้ เราจะทำงานเพื่อประชาชนอย่างต่อเนื่อง"

นายธนาธร กล่าวต่อว่าวันนี้พรรคมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 8 เขต ซึ่งที่อุดรมีความพร้อม เรามองอุดรธานีทั้ง 8 เขตเป็นเขตเดียว คือทั้ง 8 คนจะช่วยกันในการทำงานหาเสียงทุกเขต และเมื่อก้าวมาถึงตรงนี้ หลังจากที่ตนเองลาออกจากดำเนินธุรกิจเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว 7-8 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ตนเองฮึกเหิมเป็นที่สุด เพราะว่าวันนี้ 350 เขต 350 คนเราส่งครบ มีสำนักงานจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด มีทีมทำงานเป็นพันคน และส่วนใหญ่ที่มาทำงานกับเราเป็นอาสาสมัครทั้งนั้น ไม่จ่ายตังค์ มาด้วยหัวจิตหัวใจ ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศ อยากพัฒนาประเทศไปด้วยกัน และนโยบายเราก็พร้อมมีเสียงตอบรับเป็นจำนวนมาก ดังนั้นผู้สมัครพร้อม นโยบายพร้อม ทีมทำงานก็พร้อม สมาชิกทุกคนมีกำลังใจ

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนผ่านระบบเผด็จการไปสู่ประชาธิปไตย นั่นคือความหวังของประชาชนที่ตนเองได้พบปะพูดคุยมา โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าในตลาดคาดหวังว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้เศรษฐกิจดี เงินในกระเป๋ามีมากขึ้น แต่รัฐบาลก็เลื่อนการเลือกตั้งไปเรื่อยๆ และทำลายความฝันของประชาชน จนทุกวันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ ซึ่งพรรคเรามีความพร้อมถ้าหากเลือกตั้งในพรุ่งนี้ก็พร้อม และยิ่งเลื่อนพรรคเราก็ยิ่งได้เปรียบ เพราะเราเป็นพรรคใหม่ก็จะมีเวลาเข้าหาประชาชนมากขึ้น แต่เป็นความได้เปรียบที่พรรคเราไม่ขอรับไว้ เพราะยิ่งเลือกตั้งช้าเท่าไหร่ ประเทศจะเสียหายมากขึ้นเท่านั้น.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ