จี้ตรวจสอบเขตคำขอต่ออายุประทานบัตรใหม่ หลังรัฐดอดเงียบซูเอี๋ยนายทุนเหมือง


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.62- เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู กลุ่มอนุรักษ์ป่าชุมชนเขาเหล่าใหญ่-ผาจันได จำนวน 50 คน เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อให้มีการตรวจสอบเขตคำขอต่ออายุประทานบัตร ทำเหมืองแร่หินปูน เนื้อที่กว่า 175 ไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเก่ากลอยและป่านากลาง ท้องที่ตำบลดงมะไฟ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ว่ามีการทำเหมืองรุกล้ำพื้นที่ป่าไม้หรือไม่ โดยมีหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม ผู้แทนจากสำนักงานอุตสาหกรรม และผู้แทนสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดหนองบัวลำภู มาเจรจารับข้อเรียกร้อง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้กลุ่มชาวบ้านได้เคยยื่นหนังสือให้ตรวจสอบในประเด็นดังกล่าวเมื่อวันที่ 7 พ.ย.61 ที่ผ่านมา แต่หน่วยงานรัฐได้ลงไปตรวจสอบกับผู้ประกอบการเพียงลำพัง โดยไม่มีการแจ้งข้อมูลให้ชาวบ้านได้รับทราบ จนนำมาสู่การยื่นหนังสือไม่ยอมรับและคัดค้านในวันนี้  สำหรับข้อสรุปจากเวที คือ จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบเขตคำขอต่ออายุประทานบัตรใหม่ ในวันที่ 28 ม.ค.62 นี้ โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านกลุ่มอนุรักษ์ฯ ร่วมตรวจสอบด้วย


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน