โฆษกเพื่อไทยข้องใจทหารอบรมกฎหมายเลือกตั้งให้อปท.


   

14 ม.ค. 62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้จะยังไม่มีความชัดเจนเรื่องวันที่จะมีการเลือกตั้งออกมา แต่กลับพบว่ามีความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่รัฐที่หมิ่นเหม่ว่าจะเป็นแทรกแซงการทำงานของกกต.หรือไม่ ออกมาให้เห็นอยู่ตลอด ล่าสุดกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ได้ตั้งคณะทำงานประสานงานมวลชนขึ้นมา 1 ชุด มีทหารยศนายพลโทเป็นหัวหน้า เพื่อพูดคุยกับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน 20 จังหวัดภาคอีสาน โดยอ้างว่าเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจกฎหมายเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญปี 2560 เพื่อเตรียมการเลือกตั้งในปี 2562 ซึ่งจะมีการจัดประชุมที่จังหวัดอุดรธานีในวันที่ 15 มกราคมนี้ 

“หากมีการดำเนินการดังกล่าวจริง ขอตั้งข้อสังเกตว่าจะเป็นการแทรกแซงการทำงานของ กกต.หรือไม่ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นหน้าที่ของ กกต.ในฐานะที่เป็นผู้ดูแลการเลือกตั้งที่ต้องเข้าไปชี้แจงในประเด็นดังกล่าวกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่น่าจะใช่หน้าที่ของทหาร “ นางลดาวัลลิ์ กล่าว         

โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่าประเด็นที่น่าสนใจต่อกรณีดังกล่าวอยู่ที่ว่า เป้าหมายที่แท้จริงของการดำเนินการในเรื่องนี้คืออะไร และมีการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองที่ถูกมองว่าเป็นพรรคของรัฐบาล คสช.หรือไม่ จึงอยากเรียกร้องให้ทหารกลับกรมกองและให้ กกต.เข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าวจะเหมาะสมกว่า


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'