กรีดเหวอะ!'ธนกร'ซัดพท.เอาเวลาหลอกด่าพรรคอื่น ไปตามตัว'แม้ว'กลับมารับโทษจะดีกว่า


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค.62- นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยกดดัน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนยี หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ความเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุดหรือไม่จากการถือหุ้นสัมปทานรัฐว่า นายสุวิทย์มีหลักฐานพร้อมที่จะไปชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยังไม่เห็นความจำเป็นจะต้องลาออก เพราะเวลานี้คนที่จะชี้ว่านายสุวิทย์ต้องสิ้นสุดการทำหน้าที่รัฐมนตรีหรือไม่คือศาลรัฐธรรมนูญ มิใช่คนของพรรคเพื่อไทย 

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐกล่าวว่าจะช่วยย้อนความจำให้ว่า ในอดีตบุคคลสำคัญของพรรคเพื่อไทยก็เคยถูกตรวจสอบในคดีซุกหุ้น ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในเวลานั้นด้วย คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือป.ป.ช.เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2543 มีมติ 8:1 ว่านายทักษิณ ชินวัตร จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ ได้ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดตามมาตรา 295 ของรัฐธรรมนูญปี 2540 จากนั้นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายทักษิณพ้นผิดจากคดีซุกหุ้นด้วยมติ 8:7 กว่า 8 เดือนที่มีปัญหาคาราคาซังในเรื่องซุกหุ้น นายทักษิณที่เป็นผู้นำของพรรคไทยรักไทยและเป็นหัวใจสำคัญของพรรคเพื่อไทยในเวลานี้ก็ไม่ได้ลาออกจากตำแหน่ง 

"เวลานั้นบุคคลที่คุณศรัทธาและเอาไปใช้อ้างหาเสียงก็ยังไม่เคยมีสปิริต ซ้ำร้ายไปกว่านั้นต่อมายังหนีไปอยู่ต่างประเทศ ผมก็อยากจะเรียกร้องไปยังพรรคเพื่อไทยเช่นกันว่า เวลานี้พวกคุณควรจะช่วยชาติด้วยการตามตัวนายทักษิณมารับผิดในสิ่งที่ทำไว้ในอดีตเสียดีกว่า อย่าเอาเวลามาหลอกด่าตีกิน ป้ายสีพรรคอื่นเลย"รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐกล่าว.


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"