ตร.รวบแล้วแก๊งโจ๋ฆ่าถ่ายคลิป'เรด บ้านตูม'กลางสนามฟุตบอล


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค.62 - จากกรณีที่ นายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือเรด บ้านตูก อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 393 ม.9 บ้านตูม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ก่อนมีผู้มาพบศพถูกทิ้งไว้กลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าวุดเมื่อเวลา 16.30 น. ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายอรรถพล หรืออาร์ต ชัยสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.4 บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ,นายอั๋น อายุ 16 ปี ,นายมนตรี เนตรพล อายุ 23 ปี ,นายจารุพงษ์ โคตรเสนา อายุ 19 ปี, นายเกียรติศักดิ์ เยี่ยมเวหา อายุ 23 ปี , และ น.ส.อาลิสาหรือฝน  จันทมุด อายุ 22 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พร้อมของกลาง รองเท้าผ้าใบ และกางเกงขาสั้นที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุตามคลิป โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก มีดสปาต้า 2 เล่ม  ไม้เบสบอลสภาพถูกใช้งานจนพัง  โดยของกลาทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในบ้านเลขที่ 258 ม.2 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนายวีระพล ไชยฤทธิ์ อายุ 37 ปี โดยจากการตรวจสอบพบว่านายวีระพลไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์รุมทำร้ายนายเรดจนเสียชีวิต

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ. 4 กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้ รับแจ้งเหตุพบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่สนามฟุตบอลในโรงเรียน ในเขต พื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่ง  เมื่อลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุพบศพนายเรด ทราบชื่อต่อมาคือ นายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว อายุ 17 ปี  สภาพศพมีบาดแผลที่ใบหน้าและศีรษะ ช้ำบวม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ ตายได้ออกจากบ้านไปกับเพื่อนชื่อนายดังและไปพบกับนายตี๋ และนายตี๋พาขับขี่รถจักรยานยนต์ไปยังจุดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวทั้งสองคนไปสอบสวน ทราบว่า เมื่อไปถึงสนามฟุตบอลของโรงเรียนดังกล่าว มีกลุ่มวัยรุ่นยืนรออยู่ และกรูกันเข้าทำร้ายนายเรด โดยนายตี๋ได้หนีเอาตัวรอด

" ขณะเดียวกันกลุ่มคนร้ายได้มีการถ่ายคลิปวีดีโอ และแชร์ในโซเชียลเนตเวิค  อีกทั้งมีพยานยืนยันว่า กลุ่มคนที่ทำร้ายนายเรด มีนายอาร์ต หรืออาร์ตลาย ซึ่งเป็น ชาวบ้านโคกฟันโปง เป็นหัวโจก  มีนายอั๋น นายมน นายอาร์ม นายบูม ร่วมลงมือทำร้าย และ น.ส.ฝน เป็นคนถ่ายคลิปและแชร์ลงในโซเชียล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด ได้ที่บ้านเลขที่258 ม.2 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น บ้านของนายวีระพล ไชยฤทธิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ของกลุ่มคนร้าย โดยขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 คนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืน มีดสปาต้า และของกลางอื่นๆตามที่ปรากฏภายในบ้านหลังดังกล่าวด้วย"

ผบช.ภ.4 กล่าวต่อว่า  เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวเจ้าของบ้านมาทำการตรวจปัสสาวะ พบว่า เป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และข้อหา ให้ที่พักพิงผู้ต้องหา ข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะตรวจสอบว่าอาวุธปืนและมีดที่ตรวจยึดมาได้นั้น เกี่ยวข้องกับคดีอื่นๆอีกหรือไม่  ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน แต่ที่ต้องทำเนื่องจากนายอาร์ตลาย รับงานมาจากผู้ใช้เฟชบุคชื่อ "เทพ โซโล" ว่าจ้างให้ฆ่านายเรดทิ้ง เพราะ "เทพโซโล" ถูกนายเรดเบี้ยวจ่ายเงินค่ายาเสพติดแต่ไม่รู้ว่าติดเงินกี่บาท โดยในเบื้องต้นรับค่าจ้างในการฆ่านายเรดมาจำนวน 5,000บาท และมีข้อแม้ว่า การลงมือฆ่านั้น ต้องมีการถ่ายคลิปแชร์โซเชียลด้วย นายอาร์ตลายจึงรับงานมา และชวนพรรคพวกลงมือทำร้ายนายเรดจนเสียชีวิต

" โดยนายอาร์ต ได้ออกอุบาย ติดต่อทางแชทเฟชบุคให้ผู้ตายว่าให้ไปรับยาเสพติดมาปล่อย โดยนัดกันที่สนามฟุตบอลในโรงเรียนที่เกิดเหตุ แต่นายเรดไม่มีรถจักรยานยนต์ จึงวานให้เพื่อนพาขับขี่รถไปหานายอาร์ตตามนัดหมาย เมื่อผู้ตายไปถึงนายอาร์ตจึงกระชากร่างนายเรดลงจากรถ ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งหมดจะรุมทำร้ายร่างกาย โดยมี น.ส.ฝนถ่ายคลิปเอาไว้ จนกระทั่งนายเรด สลบแน่นิ่งไป อย่างไรก็ดีในส่วนของผู้จ้างวานที่ผู้ต้องหาซัดทอดไปนั้น ในเบื้องต้นผู้ต้องหายืนยันว่าไม่เคยพบหน้าตา แต่ติดต่อกันทางเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นที่รู้กันในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด โดยจากากรตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบเพียงโปรไฟล์ที่เป็นรูปการ์ตูน และมักจะเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กและโปรไฟล์ไปเรื่อยๆ ซึ่งทางเจ้าหน้ามี่จะมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาจ้างวานฆ่า"


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"