หุ้นไทยปิดภาคเช้าบวก 10.42 จุด


   

ดัชนีหุ้นไทยปิดช่วงเช้ายืนบวกได้ เพิ่มขึ้น 10.42 จุด แต่ยังไม่ผ่าน 1,800 จุด

8 ก.พ. 61 – ดัชนีหุ้นไทยในช่วงเช้าเคลื่อนไหวในแดนบวก หลังจาก 3 วันที่ผ่านมาดัชนีได้ปรับลดลงไปมากแล้วจึงมีแรงซื้อกลับเข้าบ้าง โดยได้อานิสงส์จากค่าเงินเหรียญสหรัฐและผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่อ่อนลง ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียบางแห่งเป็นบวกได้ ส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทยปิดภาคเช้าที่ 1,795.86 จุด เพิ่มขึ้น 10.42 จุด หรือเปลี่ยนแปลง 0.58% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 29,054.72 ล้านบาท


บล.เอเซียพลัส ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยจะยังอยู่ในช่วงของการปรับฐานต่อ และน่าจะต่ำกว่า 1,800 จุด อีกระยะหนึ่ง หากไม่มีแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติ โดยปัจจัยในประเทศระยะสั้น ยังคงให้น้ำหนักต่อประเด็นการเมือง หลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ส่งร่าง พ.ร.ป. 2 ฉบับ ให้กับ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณา หากทั้ง 2 หน่วยงานไม่มีการโต้แย้ง ก็จะนำ พ.ร.ป. ทั้ง 2 ฉบับเข้าสู่กระบวนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ และนำไปสู่การจัดการเลือกตั้ง ไตรมาส 1/62 แต่หากมีการโต้แย้ง จะทำให้กำหนดการเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไปอีก


"จับพุทธะอิสระ" เป็นที่เข้าใจได้ แต่สังคม "เข้าใจไม่ได้"........ ว่าทำไม "คอมมานโด กองปราบ" จึงต้องปฏิบัติต่อผู้ต้องหาที่เป็นพระ หยาบกระด้างกว่าปฏิบัติต่ออภิมหาโจรด้วยซ้ำ ตามคลิปที่เผยแพร่? ประเด็นนี้ ผมเห็นด้วย!

บันทึกประวัติ "พุทธศาสน์" สึก
กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'