ภท.โว17ม.ค.เปิดตัวผู้สมัคร-นโยบายโดนใจ คนบุรีรัมย์นับหมื่นแห่ร่วม


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค. 62 - พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 350 เขต รวมถึงการเปิดนโยบายพรรค ในวันที่ 17 ม.ค. ที่จังหวัดบุรีรัมย์ว่า จะมีการเปิดวิสัยทัศน์ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ซึ่งตอนนี้ที่จังหวัดบุรีรัมย์เขาตื่นเต้นกันมาก จะมีคนหลายหมื่นมาร่วมงานแน่นอน และคนเหล่านี้จะเป็นเสียงสะท้อนจากบุรีรัมย์ไปสู่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพราะเราไม่ได้ทำเฉพาะที่บุรีรัมย์ แต่บุรีรัมย์เหมือนเป็นบ้านเกิด เป็นแลนมาร์คที่สำคัญที่สามารถอธิบายถึงความสำเร็จของพรรคภูมิใจไทย ที่จะสะท้อนไปถึงภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ

โดยงานดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าที่มีการประชุมผู้สมัคร ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้สมัครของพรรคจะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง 350 เขต รวมถึงแกนนำคนสำคัญทั้งหมดของพรรคฯ ซึ่งไฮไลต์ของงานเวลา 15.00 น. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  (สนามแข่งรถ) ซึ่งเราจะเป็นพรรคแรกที่เปิดตัวนโยบายแบบไม่กั๊ก และโชว์ตัวผู้สมัครทั้งหมดอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการที่พรรคเปิดตัววันที่ 17 ม.ค. หมายความว่าพรรคมีความพร้อมที่เข้าสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ กล้าพูดชัดเจนเพราะเราทำการเมืองแบบไม่มีกั๊ก

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า นโยบายคร่าวๆ ที่หัวหน้าพรรค และเลขาฯ จะใช้เป็นแคมเปญหาเสียง แน่นอนหัวใจหลักของเรา คือ "ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน"  โดยมีแนวทางที่สำคัญคือ ต้องทวงคืนกำไรให้ชาวนา การออกกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนใต้ การแก้กฎหมายประมงเพื่อทางรอดชาวประมงไทย คนทำมาหากินต้องขับแกร็บ แบบถูกกฎหมาย การยกระดับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เป็นหมอประจำบ้าน คนไทยเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต รวมถึงการแก้หนี้ กยศ. และต้องทวงคือกำไรให้ชาวสวนปาล์ม เหล่านี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ในวันจริงทั้งหัวหน้าพรรค และเลขาฯ จะได้เจาะลึกแต่ละหัวข้อว่าทำได้จริงอย่างไร เกิดประโยชน์อย่างไร เมื่อได้ฟังในรายละเอียดแล้ว เชื่อว่าประชาชนจะชื่นชอบในแนวนโยบาย และแนวคิดของพรรค เพราะทุกอย่างที่เราคิด ที่เราทำ ได้นำมาจากปัญหาจริง โดยเราต้องการเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง

“ทั้งท่านหัวหน้าพรรค และท่านเลขาธิการพรรคฯ รวมถึงแกนนำของพรรค ไม่เคยออกมาตอบโต้การเมือง จนทำให้หลายคนคิดไปว่าเราไปทำอะไรอยู่ ซึ่งนี่คือคำตอบสิ่งที่เงียบหายไป คือเราได้นโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน โดยไม่ได้มุ่งเน้นตอบโต้ทางการเมือง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะประชาชนเห็นด้วยกับเราคือการก้าวข้ามความขัดแย้งทางการเมือง” โฆษกพรรคภูมิใจไทย ระบุ.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"