
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้โครงการ คาราวานล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เปิดประสบการณ์แห่งความสนุก เอาใจเยาวชนของชาติที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ส่งความสุขโดยการแจกลูกฟุตบอลเป็นของขวัญให้กับเยาวชนไทยจำนวน 108,000 ลูก ในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมาอย่างยิ่งใหญ่ โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ 29 หน่วยงาน สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ พร้อมเป็นกำลังใจให้เด็กไทยมีพลังสร้างสรรค์ด้านกีฬาให้ก้าวไกลสู่การเป็นนักเตะระดับโลก

โดยวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ทีมงานจิตอาสาได้ลงพื้นที่ทุกภูมิภาคทั่วไทย รวม 29 จุด อาทิ กองบิน 6 ฝูงบิน 601, ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต, กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ค่ายจุฬาภรณ์ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ จังหวัดนราธิวาสม, ลานจอดท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่, สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา, ทำเนียบรัฐบาล และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ขนทัพลูกฟุตบอลนับแสนลูก ไปร่วมแจกให้กับเด็ก ๆ ที่มารอเข้าคิวรับลูกฟุตบอลอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ยังมีซุ้มเกม ให้น้อง ๆ ได้ร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

ทันทีที่น้อง ๆ ได้รับลูกฟุตบอล บางคนก็นำลูกฟุตบอลออกมาโชว์ทักษะการเดาะบอลทันที ขณะที่เยาชนที่เดินทางมาร่วมงานวันเด็กในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม เล่าว่า ขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่วันนี้ได้รับลูกฟุตบอลลูกใหม่ เพื่อนำไปฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอลให้เก่งยิ่งขึ้น ขณะที่บรรยากาศงานวันเด็กที่โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ มีน้อง ๆ มาร่วมงานพร้อมรับลูกฟุตบอลจำนวนมาก หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ความฝันในวัยเด็ก คือ อยากติดฟุตบอลทีมชาติไทย โดยจะนำลูกฟุตบอลที่ได้นี้ไปฝึกซ้อมอย่างมุ่งมั่นต่อไป

โครงการ คาราวานล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เป็นความตั้งใจของคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่ต้องการสนับสนุนศักยภาพของคนไทย โดยใช้กีฬาเป็นสื่อพัฒนาเยาวชนให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติ สำหรับโครงการนี้ได้ตั้งเป้าส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและโรงเรียนต่าง ๆ ครอบคลุมทุกภูมิภาคให้ครบ 1 ล้านลูก เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะครบกำหนดในปี 2565 โดย 2 ปีที่ผ่านมาได้ดำเนินการส่งมอบลูกฟุตบอลไปแล้วราว 300,000 ลูก และในปีนี้จะส่งมอบลูกฟุตบอลอย่างต่อเนื่องต่อไป โดยเด็ก ๆ ที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลสามารถติดตามกิจกรรม คาราวานล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ได้ที่ เพจ Facebook King Power Thai Power พลังคนไทย
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |