สาวสั่งซื้อหน้ากากอนามัย N95 ทางออนไลน์ถูกหลอกสูญเงินนับหมื่น พบผู้เสียหายตกเป็นเป็นเหยื่อจำนวนมาก


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.62 - ขณะที่ ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีตำรวจ ได้มีนางสาวทิวาพร แก้วศรี อายุ 25 ปี นำเอกสารการโอนเงินเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากที่ถูกมิจฉาชีพหลอกขายหน้ากากอนามัย N95 ทางไอจี สูญเงินกว่าหมื่นบาท เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยนางสาวทิวาพร กล่าวว่า ปัจจุบันสภาพปัญหาหมอกควันของประเทศไทย โดยเฉพาะ พื้นที่ กรุงเทพและปริมณฑล ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นจนเกินค่ามาตรฐาน และเป็น อันตรายต่อสุขภาพ จากปัญหาดังกล่าวตนเห็นว่าคนในครอบครัวจำเป็นจะต้องมีหน้ากากอนามัยเพื่อมาใส่ป้องกันฝุ่น ตามที่มีการประกาศตามสื่อต่าง ๆ แต่เมื่อออกไปซื้อตามสถานที่จำหน่ายและร้านขายยาหลายร้านแต่ก็ขาดตลาด จึงได้เข้าหาซื้อทางออนไลน์ จนไปพบมีหญิงสาวรายหนึ่งกำลังโพสต์ขายหน้ากากอนามัย N95 ยี่ห้อ 3M ในไอจี และอ้างว่ามีของพร้อมส่ง 

ด้วยความที่ตนต้องการหน้ากากอนามัยมาใช้ที่บ้านเป็นจำนวนมากเพราะที่บ้านมีหลายคนและต้องเปลี่ยนทุกวัน จึงได้เข้าไปแชทเพื่อสอบถามราคาและรายละเอียดกับแม่ค้าคนดังกล่าว  กระทั่งตกลงซื้อขายกันจำนวน 20 กล่อง ในราคากล่องละ 580 บาท รวมเป็นเงิน 11,350 บาท แต่การซื้อขายต้องโอนเงินก่อนตนจึงได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปที่บัญชีตามที่แม่ค้าให้มา และนัดส่งของกันที่ ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  ตนจึงได้เดินทางไปที่นัดหมาย

ระหว่างรอตนก็ได้มีการแชทคุยกับแม่ค้าคนดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา จนห้างใกล้ปิด แม่ค้าคนดังกล่าวกลับไม่มาตามนัด แต่กลับบอกว่าได้นำหน้ากากอนามัยไปฝากไว้ที่เคาเตอร์ ประชาสัมพันธ์หน้าห้าง ตนจึงได้เข้าไปสอบถามกับพนักงานแต่ก็ไม่พบว่ามีคนนำของมาฝากไว้แต่อย่างใด จึงได้รีบกลับมาดูทีไอจีอีกครั้ง พบว่าแม่ค้าคนดังกล่าวได้ปิดไอจีไปแล้ว จึงคิดว่าตนถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้นำชื่อ หญิงสาวคนดังกล่าว ไปค้นข้อมูลอินเทอร์เน็ต พบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อและถูกหลอกในลักษณะเดียวกันเป็นจำนวนมากจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี เกรงว่าหากยังจับกุมตัวไม่ได้ ก็จะไปหลอกคนอื่นอีก ซึ่งหากินกับความวิกฤตภาวะฝุ่นละออง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งมีชื่อตามที่ระบุในบัญชีที่โอนเงินไปให้ มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวของกับกระบวนการนี้หรือไม่ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้