อยากเลือกตั้งโดดเดี่ยวจ่านิว 'โรม' ชิ่งตาม 'โบว์' อ้างเดี้ยงเพราะมลพิษในกรุงเทพ!


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.62 - นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ขออภัยสำหรับทุกภารกิจครับ ตอนนี้ผมเป็นไข้หวัดใหญ่ คงต้องพักพอสมควร ส่วนสาเหตุอันนี้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมลพิษในกรุงเทพด้วยไหมครับ"

ทำให้นายรังสิมันต์ โรม จะไม่ได้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันที่ 19 ม.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ นางสาวณัฏฐา มหัทธนา  หรือ  โบว์อยากเลือกตั้ง ได้ประกาศถอนตัวไปแล้ว โดยระบุว่า "โบว์ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการชุมนุมวันเสาร์นี้นะคะ เพราะพิจารณาสถานการณ์ประกอบกับข้อมูล IO ที่ได้รับแล้ว ประเมินว่าตัวเองในฐานะหนึ่งในแกนนำอาจจะไม่มีศักยภาพพอจะรับรองความปลอดภัยของทุกคนได้ หากเกิดเหตุการณ์”ม็อบชนม็อบ” ตามที่มีผู้ไม่หวังดีกำลังพยายามจัดการให้เกิดขึ้น"

อย่างไรก็ตาม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว  แกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้ง ยืนยันว่าจะมีการชุมนุมในวันที่ 19 ม.ค.แน่นอน เพียงแต่เปลี่ยนสถานที่ชุมนุมจากเดิม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์บริเวณ ลานหน้าหอประชุมใหญ่ เวลา 16:00 น.

แหล่งข่าวเปิดเผยว่าในกลุ่มของแกนนำอยากเลือกตั้ง มีความเห็นออกเป็นสองฝ่ายโดยนายรังสิมันต์  โรม และโบว์ เห็นทำนองเดียวกันว่ามีความชัดเจนแล้ว การเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. หากจัดชุมนุมอาจเสี่ยงต่อการเผชิญหน้ากับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับเรา ทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลายอาจเป็นเงื่อนไขให้ยืดวันเลือกตั้งออกไปอีก 

"โรม นอกจากเป็นแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งแล้ว  ยังเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ช่วยปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และจะลงสมัครส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์ด้วย จึงต้องวางระยะห่างจากกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เช่นเดียวกับโบว์ ก็มีภาพใกล้ชิดกับคนของพรรคเพื่อไทย เข้าใจว่าคนทางโน้นคงขอมา"แหล่งข่าวอ้าง

แหล่งข่าว อ้างด้วยว่าส่วนจ่านิวไม่เชื่อว่ารัฐบาลเผด็จการจะยอมให้มีการเลือกตั้งง่ายๆต้องเดินหน้าจัดชุมนุมเพื่อกดดันต่อไป.


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์