‘ช้างศึก’ ต้านไม่ไหวพ่ายจีนร่วงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียนคัพ


   

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ต้านไม่ไหวพ่าย จีน 2-1 ร่วงรอบ 16 ทีมสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019 ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์  สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

        เกมนี้ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หมดสิทธิ์ใช้บริการของ อดิศร พรหมรักษ์ และ สุพรรณ ทองสงค์ ที่ติดโทษแบน รวมถึง สรรวัชญ์ เดชมิตร ที่มีอาการบาดเจ็บ โดยระบบการเล่นยังคงเดิม นำโดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา รวมถึง ศุภชัย ใจเด็ด ที่ได้ออกสตาร์ทในเกมนี้ก่อน อดิศักดิ์ ไกรษร

        ทีมชาติไทยออกนำไปก่อนในนาทีที่ 30 จากการหมุนตัวยิงของ ศุภชัย ใจเด็ด ทว่าในช่วงครึ่งหลังจีนมาได้สองประตูในช่วง 5 นาที จาก เซี่ยว ซี่ ในนาทีที่ 67 และลูกโทษที่จุดโทษในนาทีที่ 71 ของ เกา ลิน ทำให้ จีน พลิกแซงชนะไป 2-1

        ชัยชนะนัดนี้ทำให้ จีน ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะพบกับ ผู้ชนะ ระหว่าง อิหร่าน หรือ โอมาน โดยจะแข่งขันกันที่สนาม โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด ในกรุงอาบูดาบี วันที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา