'ภท.'ปล่อยMVเพลงแร็ป'ทลาย'เคลียร์ทุกนโยบายหาเสียง


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.62-พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้งเต็มที่ หลังจากที่มีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 350 เขตไปเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ทำให้ประชาชนได้เห็นความพร้อมของพรรคภูมิใจไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่ตั้งใจอาสาเข้ามาช่วยเหลือประชาชนและพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งแนวนโยบายหนึ่งของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยจะต้องพยายามเปิดการสื่อสารกับประชาชนผ่านทุกช่องทาง ล่าสุดพรรคได้ส่งซิงเกิลเพลงของพรรคภูมิใจไทยชื่อเพลง “ทลาย” ซึ่งเป็นแนวเพลงแร็ป เพลงมีแนวคิดว่าพรรคภูมิใจไทยจะ “ทลายทุกข้อจำกัด” เพื่อทำสิ่งมีประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน ผ่านนโยบายต่างๆของพรรคภูมิใจไทย โดยพี่น้องประชาชนสามารถติดตามฟังได้ทางยูทูป  https://www.youtube.com/watch?v=i1QuWHriyec เชื่อว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้พี่น้องเข้าใจนโยบายของพรรคมากขึ้น

“การที่เราทำเป็นเพลงแร็ปออกมาไม่ใช่เอาใจเฉพาะวัยรุ่น หรือคนที่ชอบเพลงแร็ปเท่านั้น แต่เราต้องการทำให้เห็นความแตกต่าง ทำให้เห็นว่าใครก็สามารถฟังเพลงแร็ปเข้าใจได้ แน่นอนว่าแนวเพลงธรรมดาเราก็มีอยู่แล้ว แต่เมื่อเราทำแนวแร็ปออกมาก็ทำให้คนฟังรู้สึกว่าไม่จำเจ จมปลักอยู่กับอะไรเดิมๆ เหมือนกับเพลงที่ต้องการสื่อสารให้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยกล้าทลายทุกข้อจำกัด”

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า เพลงทลาย แม้จะเป็นเพลงแร็ป แต่เป็นแร็ปที่ฟังง่าย พี่น้องประชาชนสามารถเข้าใจเนื้อหาของเพลงที่เกี่ยวกับนโยบายของพรรคที่มีแนวคิดหลักคือ ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน ได้ทันที อาทิ 1.เรื่องการเรียนออนไลน์ฟรี 2.นโยบายเศรษฐกิจแบ่งปัน หรือ sharing economy เป็นการกระจายรายได้การแก้ปัญหาปากท้องประชาชน เช่น ทำแกรบ(Grab)ให้ถูกกฎหมาย 3.การยกระดับ อสม. เป็นหมอประจำบ้าน 4.ดำเนินการเขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยการเปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร เปลี่ยนงบลับเป็นงบลงทุน สร้างงาน สร้างรายได้ ความไม่สงบก็จะค่อยๆหายไป 5.ดำเนินการให้กัญชาไทยปลูกได้เสรี เพราะเป็นแพทย์ทางเลือกที่มีประโยชน์มากมาย จะต้องมีการแก้พรบ.ยาเสพติด ทำให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สร้างรายได้ให้เกษตรกรไทย  6.ดำเนินการทวงคืนกำไรให้ชาวสวนปาล์ม 7.แก้หนี้ กยศ. ด้วยการพักหนี้ให้5ปี ไม่มีดอกเบี้ย ยกเลิกค่าปรับ ปลดภาระผู้ค้ำประกัน และผ่อนคืนเงินต้น 10ปี

8.นโยบายสตาร์ทอัพ เพื่อให้การเริ่มธุรกิจทำได้ง่ายขึ้น 9.แก้กฎหมายการประมงเพื่อทางรอดชาวประมงไทย 10.นโยบายไปเรียนสัปดาห์ละ 4 วัน เนื่องจากโลกออนไลน์ปัจจุบันทำให้เรียนที่ไหนก็ได้ ช่วยแก้ปัญหามลภาวะและการจราจรของกรุงเทพและปริมณฑล 11.ไปทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน วันที่เหลือให้เวิร์ค แอท โฮม หรือทำงานที่ไหนก็ได้ โดยมีเงินเดือนเท่าเดิม และ 12.ดำเนินการทวงคืนกำไรให้ชาวนา เสนอกฎหมายตั้งกองทุนข้าวใช้ระบบกำไรแบ่งปันเพิ่มรายได้ให้ชาวนา 


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'