หึ่ง!สนช.เกรงใจ 'สมยศไซด์ไลน์' เมินสอบจริยธรรม


   

แหล่งข่าวจากสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)เปิดเผยว่า สนช.สายพลเรือนหลายคนเกิดความไม่สบายใจเมื่อได้ฟังคำพูดของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมาชิกสนช. ซึ่งเป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร) ที่บอกว่าทำงานตำรวจเป็นไซด์ไลน์ ซึ่งเป็นคำพูดไม่เหมาะสม และทำลายสถาบันตำรวจที่เป็นต้นน้ำของกระบวนการยุติธรรม และขวัญกำลังใจพี่น้องตำรวจกว่า 2 แสนคนทั่วประเทศ 

อีกทั้งยังเป็นห่วงเรื่องการยืมเงิน 300 ล้านบาทจากธุรกิจค้ามนุษย์หมิ่นเหม่จริยธรรมหรือไม่ จึงอยากให้นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.ตรวจสอบ หลังมาตรฐานทางจริยธรรมของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ รวมทั้งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินและหัวหน้าหน่วยงานธุรการของศาลรัฐธรรมนูญ และองค์กรอิสระ พ.ศ.2561 มีผลบังคับใช้ ทั้งครอบคลุมไปถึง สนช. ด้วยเพราะเป็นห่วงว่าหากไม่ทำอะไรจะกระทบต่อภาพลักษณ์ของ สนช. และโยงไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่แต่งตั้ง พล.ต.อ.สมยศ มาเป็น สนช.

"แต่ก็ยังเป็นกังวลว่าสุดท้ายประธาน สนช.หรือมีสนช.คนใดออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบตามมาตรฐานจริยธรรมหรือไม่ เพราะอาจมีความเกรงใจพล.ต.อ.สมยศ จึงอยากให้ภาคประชาชนยื่นหนังสือต่อประธาน สนช. เพื่อให้เกิดแรงกดดันจากสังคมเข้ามาอีกทาง” แหล่งข่าวจาก สนช.กล่าว  


จะเรียกว่าวัน "ฟ้าผ่า" หลังคาวัดก็คงได้ เปรี้ยงแรก.......... สึก "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ฉับพลัน เย็นวาน (๒๔ พ.ค.๖๑)! พูดภาษาชาวบ้าน คือ "จับสึก"

กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"