โซเชียลฯชี้เป้า 'หมวดเจี๊ยบ' ฝืนประกาศกกต.!?


เพิ่มเพื่อน    

24 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไปพ.ศ. 2562 ปรากฏว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จำนวนหนึ่งได้ขึ้นป้ายหาเสียงเป็นที่เรียบร้อย 

ทั้งที่ตามประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 จะต้องรอให้ให้ผู้บริหารท้องถิ่นกำหนดสถานที่และจัดสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้แก่ผู้สมัครทุกคนในเขตเลือกตั้งนั้น ณ ที่ทำการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานเขต แขวงหมู่บ้าน หรือชุมชน เสียก่อน

สังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ป้ายหาเสียงของ "หมวดเจี๊ยบ" ร้อยโทหญิง สุณิสา ทิวากรดำรง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตวังทองหลาง-ลาดพร้าว ของพรรคเพื่อไทย พร้อมข้อความระบุเช่นว่า "ป้ายซอยต่างๆ ถูกยึดเรียบร้อยโดยนักประชาธิปไตย"  

"สำนักเขตและกกต.อย่าเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ รีบมาดำเนินการด่วน ป้ายแบบนี้คือผิดกม.หรือเปล่า"

"เด็ดสุด ป้ายชี้ทางเข้าสำนักงานเขตก็ถูกยึด"

สำหรับประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มีเนื้อหาดังนี้


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่