โซเชียลฯชี้เป้า 'หมวดเจี๊ยบ' ฝืนประกาศกกต.!?


   

24 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไปพ.ศ. 2562 ปรากฏว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จำนวนหนึ่งได้ขึ้นป้ายหาเสียงเป็นที่เรียบร้อย 

ทั้งที่ตามประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 จะต้องรอให้ให้ผู้บริหารท้องถิ่นกำหนดสถานที่และจัดสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้แก่ผู้สมัครทุกคนในเขตเลือกตั้งนั้น ณ ที่ทำการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานเขต แขวงหมู่บ้าน หรือชุมชน เสียก่อน

สังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ป้ายหาเสียงของ "หมวดเจี๊ยบ" ร้อยโทหญิง สุณิสา ทิวากรดำรง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตวังทองหลาง-ลาดพร้าว ของพรรคเพื่อไทย พร้อมข้อความระบุเช่นว่า "ป้ายซอยต่างๆ ถูกยึดเรียบร้อยโดยนักประชาธิปไตย"  

"สำนักเขตและกกต.อย่าเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ รีบมาดำเนินการด่วน ป้ายแบบนี้คือผิดกม.หรือเปล่า"

"เด็ดสุด ป้ายชี้ทางเข้าสำนักงานเขตก็ถูกยึด"

สำหรับประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มีเนื้อหาดังนี้


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'