โซเชียลฯชี้เป้า 'หมวดเจี๊ยบ' ฝืนประกาศกกต.!?


   

24 ม.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไปพ.ศ. 2562 ปรากฏว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จำนวนหนึ่งได้ขึ้นป้ายหาเสียงเป็นที่เรียบร้อย 

ทั้งที่ตามประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 จะต้องรอให้ให้ผู้บริหารท้องถิ่นกำหนดสถานที่และจัดสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้แก่ผู้สมัครทุกคนในเขตเลือกตั้งนั้น ณ ที่ทำการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานเขต แขวงหมู่บ้าน หรือชุมชน เสียก่อน

สังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ป้ายหาเสียงของ "หมวดเจี๊ยบ" ร้อยโทหญิง สุณิสา ทิวากรดำรง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตวังทองหลาง-ลาดพร้าว ของพรรคเพื่อไทย พร้อมข้อความระบุเช่นว่า "ป้ายซอยต่างๆ ถูกยึดเรียบร้อยโดยนักประชาธิปไตย"  

"สำนักเขตและกกต.อย่าเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ รีบมาดำเนินการด่วน ป้ายแบบนี้คือผิดกม.หรือเปล่า"

"เด็ดสุด ป้ายชี้ทางเข้าสำนักงานเขตก็ถูกยึด"

สำหรับประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มีเนื้อหาดังนี้


ช่วงไม่อยู่.....ก็อาศัยติดตามข่าวสารโซเชียลมีเดีย เปิดๆ ปิดๆ ติดบ้างไม่ติดบ้าง ทางมือถือ รับรู้ได้ว่า ที่ฮิตและพูดจากันอื้ออึง เห็นจะไม่พ้นเรื่อง ส.ส.แสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.โดยเฉพาะราย ส.ส.อนาคตใหม่ ๓-๔ คน 

รัฐบาลปริ่มน้ำฝ่ายค้านปริ่มขาดใจ
มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'