'ไทกร'หมอเดา!ทำนายเส้นทาง'บิ๊กตู่'นั่ง'นายกฯนอก-ใน'แบบไหนคุ้ม


   

26 ม.ค.62 -   นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เนื้อระบุว่า 
 
นายกฯคนใน/นายกฯคนนอก

ลาออก/ไม่ลาออก

ราคาที่ท่านผู้นำต้องจ่าย..!

ทางเลือกของท่านผู้นำในสถานการณ์เลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562

(1) หากเลือกเป็นนายกฯคนนอก รอให้เลือกตั้งจบ แล้วคาดหวังว่าพรรคการเมืองต่างๆ จะจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ต้องมาเชิญคนกลางอย่างท่านผู้นำไปเป็นนายกฯ เพราะต้องใช้ฐานคะแนน สว. 250 คนของท่าน เรื่องนี้ฝ่ายเสธ.ของท่านผู้นำคิดได้ วางแผนได้ แต่จะเป็นไปตามแผนหรือไม่ ตอบได้คำเดียวว่า

ฝัน.................ไปเถอะ..

(2) นายกฯคนใน ซึ่งก็มีเพียงพรรคการเมืองเดียวที่ท่านผู้นำจะฝากชื่ออยู่ในบัญชีนายกฯได้ นั่นคือ พรรคพลังประชารัฐ

หากท่านผู้นำเลือกเป็นนายกฯคนใน ราคาที่ท่านผู้นำต้องจ่ายตลอดระยะเวลาการหาเสียง จะทำให้ท่านผู้นำต้องตบะแตกเป็นระยะๆ จนควบคุมสภาพตนเองไม่ได้ เช่น

(1) ถูกทุกฝ่าย ทุกภาคส่วน เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯและหัวหน้า คสช. เรียกร้องทุกวันทุกเวลา จนท่านผู้นำตบะแตก ทำให้กระแสพรรคของท่านตกต่ำลงเรื่อยๆ จนทำให้แพ้เลือกตั้ง

(2) ถูกทุกฝ่าย ทุกภาคส่วน กล่าวหาว่าเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ กล่าวหาทุกวันทุกเวลา จนท่านผู้นำตบะแตก ทำให้กระแสพรรคของท่านผู้นำตกต่ำลงเรื่อยๆ จนทำให้แพ้เลือกตั้ง

(3) หากท่านผู้นำลาออก(ซึ่งควรจะลาออกทันทีที่ตนเองยินยอมให้พรรคการเมืองนำชื่อของท่านไปลงในบัญชีผู้จะเป็นนายกฯของพรรค) ฐานทุน/ฐานอำนาจจากระบบราชการ จะถอยห่างออกจากท่านผู้นำและพรรคของท่าน โดยระยะแรกจะถอยมาอยู่สถานะกลางๆ ก่อน เมื่อกระแสแน่ชัดว่าพรรคการเมืองใดจะมีอำนาจต่อไป ฐานทุน/ฐานอำนาจจากระบบข้าราชการ จะเอนเอียงไปสนับสนุนพรรคการเมืองนั้นๆ ทันที ซึ่งก็เป็นไปได้สูงมากที่ท่านผู้นำและพรรคของท่านจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

(4) หากผลการเลือกตั้งปรากฏว่าพรรคของท่านผู้นำได้ ส.ส. จำนวนไม่มาก เช่น ต่ำกว่าร้อยที่นั่ง หรือ ย่ำแย่ขนาดต่ำกว่าห้าสิบที่นั่ง อนาคตทางการเมืองของท่านผู้นำจบสิ้นทันที

นี้คือราคาของท่านผู้นำและคณะของท่านต้องจ่าย

ประชาธิปไตยได้ให้บทเรียนและสั่งสอนผู้นำทางการเมืองมาแล้วหลายต่อหลายคน

นี้จึงไม่ใช่ครั้งแรกที่ประชาชนจะจัดการกับพวกผู้มีอำนาจทั้งหลาย

ต้องรอดูกันต่อไปว่าท่านผู้นำจะเลือกทางใด

ราคาที่ต้องจ่าย...จะจ่ายถูก หรือ จ่ายแพงลิบลิ่ว


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'