
9 ก.พ. 61 - ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อาจารย์ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร หนึ่งในผู้ที่เคยขึ้นปราศรัยบนเวทีกปปส. ได้โพสต์บทกลอนผ่านเฟซบุ๊กดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชรภายใต้ชื่อเรื่องว่า “โหนกระแส” โดยระบุว่า
โหนกระแส แห่ประจาน สันดานเถื่อน
เรื่องไม่เหมือน โหนให้เหมือน เถื่อนสถุน
มีความเลว ความฉ้อฉล เป็นต้นทุน
สามานย์หนุน ทุนสามานย์ หว่านพืชพันธุ์
โยงเสือดำ นำเสื้อแดง ตะแบงเชื่อม
หวังกระเพื่อม เชื่อมกระพือ กระสือปั่น
เคยปากเก่ง เกาะกระโจน โหนทันควัน
พวกปากมัน คันปาก อยากตะกาย
มาโยงโหน ตะโกนแหก กระแทกติ่ง
ดั่งผีสิง สำราก ปากมักง่าย
“เกือบร้อยคน มือเปล่า ถูกยิงตาย
ยังรอบท กฎหมาย เหมือนเสือดำ”
คือผลจาก หยักสมอง ที่ตรองไตร่
ผู้เคยได้ ครองเก้าอี้ จนพลีหนำ
ผู้บิดเบือน เถื่อนถ่อย คอยชี้นำ
ที่บอกย้ำ ยุให้เผา เถ้าธุลี
อย่าหอนเห่า เข้าโหน แบบโจรหิว
เมื่อถึงคิว ก็อย่า หลบหน้าหนี
เรื่องเสือดำ มีเหตุป้อง ฟ้องคดี
เพราะเสือดี ไม่เผาห้าง เหมือนบางคน
โพสต์ของนายจักษ์ สืบเนื่องจากกรณีที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า
“เสียงปืนแผด กัมปนาท พิฆาตเสือดำ
มนุษย์ไฉน ใจต่ำ กว่าตีนเสือ
คนมีกิน มีใช้ มีเหลือเฟือ
แต่ป่าแทบ ไม่เหลือเสือ ฆ่ามันทำไม
กลางเมืองหลวง ก็มีคน เคยถูกฆ่า
คนบ้านนอก คอกป่า ยังร่ำไห้
เกือบร้อยคน มือเปล่า ถูกยิงตาย
ยังรอบท กฎหมาย เหมือนเสือดำ”
ขอประณามการฆาตกรรมสัตว์ป่า สนับสนุนทุกการเรียกร้องให้ดำเนินคดีคนทำผิดอย่างถึงที่สุด ตรงไปตรงมาและอยากเรียนเพิ่มเติมว่า มีคนมือเปล่าอีกเกือบร้อยชีวิตถูกยิงตายกลางเมืองหลวง ยังไม่ได้รับความยุติธรรม..."


|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |