โดนซะแล้ว "เอกชัย"แจ้งความรถยนต์ถูกเผา เชื่อปมการเมือง


เพิ่มเพื่อน    


เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่27 ม.ค. ที่ สน.ลาดพร้าว เอกชัย หงส์กังวาน  นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้นำภาพวงจรปิดเข้าเเจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กรณีเหตุเมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีชาย 1 สวมเสื้อแจ็กเก็ต-หมวกแก๊ปเดินทางถือน้ำมันนำมาราดพร้อมจุดไฟเผาที่บริเวณประตูข้างซ้ายลามไปท้ายรถยนต์ส่วนบุคคลที่จอดอยู่ที่บ้านพักในซอยลาดพร้าว109 เเขวงคลองจั่น 

โดยนายเอกชัยกล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา9.00น.ของวันนี้(27 ม.ค.)ตนได้รับเเจ้งเหตุจากเพื่อนบ้านว่ามีคนมาเผารถของตนจึงได้รีบออกมาดูรถยนต์ของตนซึ่งจอดไว้หน้าบ้านที่พักอาศัยพบว่ารถยนต์ถูกเผาได้รับความเสียหาย เมื่อได้เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าเมื่อช่วงเวลา 03.00 น.ของวันนี้ ได้มีชายเดินถือน้ำมันมาราดบริเวณประตูด้านซ้ายของรถยนต์พร้อมจุดไฟเผา เเละวิ่งหนีออกตากซอยไป โดยจากกล้องวงจรปิดลักษณะคนร้ายสวมเสื้อเเจ็กเก็ตเเขนยาวใส่หมวกเเก๊ปอำพราง มีลักษณะผมสั้น เเต่ไม่ทราบว่าสั้นเกรียนหรือไม่ จึงนำภาพวงจรปิดมาเป็นหลักฐานเเจ้งความดำเนินคดี

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า ตั้งเเต่ช่วงต้นปี2561 ตนถูกคุมคามทำร้ายร่างกายมาเเล้ว 5 ครั้ง ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมากกว่าที่ผ่านมาที่เป็นการทำร้ายร่างกายซึ่งเป็นข้อหาที่อัตราโทษไม่สูงมากเเต่ครั้งนี้เป็นการวางเพลิงเผาทำให้ทรัพน์สินเสียหายซึ่งมีอัตราโทษไม่ต่ำกว่า 10 ปี เเถมเป็นการคุกคามมาถึงหน้าบ้านตน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีความวิตกในเรื่องความปลอดภัยอยู่บ้างจากนี้ไปก็จะต้องระวังตัวมากขึ้น เพื่อนๆที่เคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยกันก็เป็นห่วงคุยกันว่าจะมีการมาอยู่เป็นเพื่อนหรือมีมาตรการระวังความปลอดภัยกัน เเต่ยังยืนยันว่าจะเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อไปเเต่ต้องระวังตัวขึ้น การมาเเจ้งความครั้งนี้ก็คาดหวังไว้ว่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ซึ่งตนก็คาดหวังทุกครั้ง เเต่ดูเหมือนจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาตำรวจไม่ค่อยจะสนใจติดตามผู้ก่อเหตุเท่าที่ควร จากนี้ไป สน.บาดพร้าวควรจะไปไล่กล้องวงจรปิดเพื่อคามจับกุมผู้ก่อเหตุมาให้ได้

ส่วนเรื่องที่ตำรวจหรือฝ่ายความมั่นคงได้จับตามองการเคลื่อนไหวของตนอยู่ตลอด เเต่พอเกิดเหตุกลับไม่ทราบนั้น เพราะว่าเขาจับตาเเต่ว่าผมจะไปเคลื่อนไหวที่ไหนเเต่ไม่ได้มาดูเเลเรื่องความปลอดภัย ตนยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองเรื่องจากไม่เคยไปมีคู่ขัดเเย้งกับบุคคลอื่นนอกจากเรื่องการเมือง 

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่ถูกทำร้ายล่าสุดในพื้นที่ชนะสงครามมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง นายเอกชัยกล่าวว่าก็มีเเต่ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งอีกไม่นานตรก็จะไปติดตามความคืบหน้าคดีอีก ในส่วนจองพื้นที่ สน.ชนะสงครามนั้นตนคิดว่าน่าจะเป็นการกีะทำของเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งจะมียุทธวิธีที่เเตกต่างจากที่ตนโดนทำร้ายที่ผ่านมาซึ่งจะเป็นพวกฝีมืออันธพาล ในครั้งนี้ตนก็คิดเเบบเดียวกันว่าน่าจะเป็นทหารเพราะดูท่าทางการเเต่งตัวลักษณะภายนอกเเละจากเหตุที่ผ่านมาทำให้เชื่อได้เเบบนั้น ส่วนสาเหตุก็อาจจะเป็นเรื่องที่ผ่านมาตนเคยฟ้องร้องจากนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ก็เเปลกใจว่าส่วนมากก็มีหลายคนที่เคลื่อนไหวเเต่จะมีเเต่ตนที่โดนบ่อยๆ


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ