'สุวัจน์'อุบนั่งบัญชี'นายกฯชาติพัฒนา'บอกมีเวลา


   

28 ม.ค.62- ที่โรงแรมรามากาเด้นส์​ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ปฏิเสธที่จะเปิดเผยต่อทิศทางทางการเมืองในการเลือกตั้ง ปี 2562 ทั้งการยอมรับให้พรรคเสนอชื่อในบัญชีบุคคลที่พรรคจะสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ หรือ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ระบุเพียงว่า​ พรรคยังมีเวลาที่จะหารือ จนถึงวันที่ 8 ก.พ.​คือ​วันสุดท้ายที่จะส่งรายชื่อผู้ชิง ส.ส.ของพรรค 

นายสุวัจน์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัคร ส.ส.กทม. ว่า พรรคไม่กดดันต่อการแข่งขัน เพราะพรรคชาติพัฒนาเป็นน้องใหม่ในพื้นที่​ กทม. ดังนั้น​ จะเน้นการนำเสนอนโยบายกรุงเทพไม่มีปัญหา ผ่าน 9 แนวทางสร้างกรุงเทพให้เป็นสมาร์ทซิตี้ ส่วนการตัดสินใจเลือกตั้งของประชาชนไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรพร้อมยอมรับ ส่วนกรณีที่มีผลสำรวจความเห็นประชาชนที่กังวลต่อการทุจริตเลือกตั้ง ผ่านการซื้อเสียงนั้น ถือเป็นความกังวลของประชาชน ที่พรรคการเมืองและนักการเมืองต้องให้ความสำคัญต่อการเล่นในกติกา และไม่ทำให้การเมืองเข้าสู่การติดหล่มอีกครั้ง

"บรรยากาศการเมืองตอนนี้มีความคึกคัก และการเลือกตั้งช่วงนี้คือการนำเสนอนโยบายและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งผมถือว่าเป็นบรรยากาศคึกคักที่ดีของการเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ แสดงความชัดเจนต่อการเลือกตั้ง เป็นการปูพื้นฐานและนิมิตรหมายที่ดี จากนี้คือการเตรียมส่งผู้สมัคร ส.ส. ที่จะเริ่มรับสมัคร ส.ส.​ในวันที่ 4 ก.พ." 


อ่านเรื่องที่ "เจ้าหญิง ราพันเซล" นำจากห้องสมุดฟลิ้นท์ ปี 2018 มาโพสต์ เรื่อง #การสอนลูกแบบยิวให้เป็นเศรษฐี

'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?