เปิดปมเศร้า!พ่อกรอกยาพิษลูกชายฝาแฝดก่อนปลิดชีพตายตาม(คลิป)


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.พ. 62 - ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานความคืบหน้า กรณีเมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ191 สภ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุ กรอกยาลูกแล้วกินยาตายตาม อยู่บ้านเลขที่ 163 บ้านบักจรัง หมู่ที่16 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงวิทยุประสาน พ.ต.ท.สายรุ้ง แย้มงาม พนักงานสอบสวน สภ.กาบเชิง พร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พบศพพ่อของเด็ก ชื่อนายสมชาย  พิมพ์เงิน อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ห่างออกไป พบร่างเด็กหนูน้อย 2 ราย น้องนินจาและโชกุน อายุ 1 ปี 7 เดือน ซึ่งเป็นฝาแฝดพี่น้องกันนอนเสียชีวิต คาดพ่อและลูกชายฝาแฝด ได้เสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ญาติๆ มาพบศพในช่วงเช้า จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบยาเบื่อหนูถูกละลายผสมกับน้ำแดงอยู่ในขันน้ำ วางไว้ที่บริเวณหน้าบ้านพักของผู้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่บ้าน นายสมชาย พิมเงิน อายุ 45 ปี  ผู้เสียชีวิต พบบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศรกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติๆ ในขณะที่เพื่อนบ้านก็มาแสดงความเสียใจในครั้งนี้ ชาวบ้านต่างก็ช่วยกันขนเต็นท์ จัดเตรียมสถานที่บำเพ็ญกุศลตามศาสนา ส่วนศพของลูกชายฝาแฝดทั้ง 2 คน นางจีราพร โสระจันทร์ อายุ 20 ปี ผู้เป็นแม่ และญาติได้นำเอาศพกลับไปทำบุญที่ บ้านเลขที่ 78/3 บ้านตาเมา ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รุดลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 78/3 บ้านตาเมา ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ฐานะค่อนข้างยากจน ญาติพี่น้อง และชาวบ้าน มาช่วยกันกาง โต๊ะ เต็นท์ เก้าอี้ เพื่อจัดงานศพ น้องนินจาและโชกุน ฝาแฝด วัยเพียง 1 ปี 7 เดือน มีการนิมนต์พระมาสวดพระอภิธรรมศพ เพียงคืนเดียว และจะทำการฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (2 ก.พ.62)เวลา 13.00 น. ณ เมรุวัดบ้านตาเมา

นางจีราพร โสระจันทร์ อายุ 20 ปี ผู้เป็นแม่ ได้เล่าลำดับเหตุการณ์ด้วยอาการโศกเศร้าว่า ตนและสามีลงทุนปลูกมันสำปะหลังด้วยกัน ตอนแต่งงานมาอยู่กินด้วยกันใหม่ๆ มาช่วยแม่ทำไร่ดอกดาวเรือง พอได้กำไรแม่ซื้อทองให้ 1 บาท  และให้เงินอีก 20,000 บาท ทำไร่ดาวเรืองมีเงินเก็นเกือบแสนบาท แต่ไม่เคยมีเหลือเพราะเขาเล่นการพนันด้วย ด้วยความที่คิดว่าเงินส่วนนี้เขาก็เป็นคนหาด้วย เลยไม่เคยว่าอะไร หาคนใจดีแบบนี้ที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

เขาขอเงินเท่าไหร่ตนให้หมดไม่เคยมีเหลือ ตอนคลอดลูกฝาแฝดไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ต้องวิ่งหยิบยืมเงินญาติพี่น้องได้มา 3,000 บาท เพื่อไปโรงพยาบาล ในวันที่ตนเข้าโรงพยาบาลเขาก็เล่นการพนันอยู่ที่แถวๆหมู่บ้านของเขา เล่นเงินไม่พอมายืมพี่เขาอีก 3,000 บาท ซึ่งตอนนั้นยังปลูกดอกดาวเรือง เขาก็ไม่ค่อยใส่ใจ เราก็ตามใจผัว รักเขาก็ตามใจเขาหมดเลย เขาอยากได้อะไร ตามใจเขาหมด ไร่ดาวเรืองพ่อใส่น้ำให้ แม่ใส่ปุ๋ยให้ แม่ออกค่าจ้างตัดดอกดาวเรืองให้ ลงทุนให้ทุกอย่าง

ตนและสามีมากันตัวเปล่าไม่มีต้นทุนอะไรเลยมาอยู่บ้าน จนพอมีเงินเป็นกอบเป็นกำ พอมีลูกชายฝาแฝด ตนจะออกไปทำงานอะไรก็ไม่ได้เพราะต้องเลี้ยงลูกทั้ง 2 คน ตอนแรกๆมีลูกของป้า มาช่วยเลี้ยงพอเด็กคลานได้ ภาระทุกอย่างในบ้านตนเป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนสามีเขาจะเอาแค่ดูแลตัวเอง ส่วนมากจ้าง ส่วนเขาก็ชอบเล่นการพนัน ตอนจะเลิกปลูกดอกดาวเรืองมีเงินในบัญชีธนาคาร 13,200 บาท ตนนอนกับลูกอยู่บนบ้าน เขามากลางดึกมาบอกว่าไปกดตังค์ให้หน่อย ตนยอมทั้งลูกชายฝาแฝดให้นอนกันเพียงลำพัง เพื่อไปกดเงินสดให้เขา

ก่อนเกิดเหตุการณ์ พ่อของเด็กได้มารับลูกๆไปอยู่เมื่อวันพุธ โดยไม่ได้เอะใจอะไรเพราะเป็นพ่อลูกกัน เพียงแต่ก่อนหน้านี้เขาเคยเปรยๆว่าจะฆ่าตัวตาย ฆ่าลูกให้ตาย ด้วยความเป็นห่วง ตนจะไปรับลูกตั้งแต่เมื่อคืน (31 ม.ค.62) ตนได้สตาร์ทรถจะเดินทางไปรับลูกแล้ว แต่แม่ได้ห้ามไว้ก่อนให้รอไปตอนเช้า ถ้าตนเองไปแต่เมื่อคืนลูกๆคงไม่ตาย ตนคิดว่าพ่อเด็กต้องการฆ่าตนมากกว่า ไม่คิดว่าเขาจะทำกับลูกได้แบบนี้ เพราะปกติเขาไม่เคยแสดงอาการก้าวร้าวกับตนเลย 

ด้านนางตี โสรจันทร์ อายุ 47 ปี ยายของเด็กแฝด เล่าว่า ตนถึงกับช็อก และยังทำใจไม่ได้กับเหตุการ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่คิดว่า พ่อแท้ๆจะทำกับลูกๆได้อย่างนี้ โดยปกติลูกสาวกับลูกเคยจะอาศัยอยู่ที่นี่แต่ช่วงหลังๆ ลูกเขยได้ย้ายไปอยู่บ้านอ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งก็ไปๆมาๆประจำ โดยวันสุดท้ายที่มาคือวันก่อนเกิดเหตุ 2 วัน มารับหลานๆไปแล้วก็เหตุดังกล่าว โดยที่ตนยังทำใจไม่ได้เลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"ช่วงที่ลูกเขยพักอาศัยอยู่กับตนๆ ให้การช่วยเหลือจุนเจือมาตลอดไม่ได้กีดกั้นอะไร เพียงแต่นิสัยโดยส่วนตัวใช้เงินเก่ง ลูกเมียไม่ค่อยดูแลเท่าที่ควร ตนเห็นแบบนั้นก็ไม่ได้ว่าอะไร พยายามให้ลูกสาวสร้างครอบครัวที่อบอุ่น ได้แต่สั่งแต่สอนให้พากันขยันทำการงาน เพื่อครอบครัวนางตี ยายของเด็กลำดับเหตุการณ์ด้วยความสะเทือนใจ"


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'