'กกต.'พอใจรับสมัครส.ส.วันแรกทั่วประเทศไร้ปัญหา


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.62-พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนรษฎร(ส.ส.) เป็นวันแรกว่า ขณะนี้ในทุกเขตการเลือกตั้งพร้อมที่จะเปิดรับสมัครในทุกพื้นที่ แต่มีปัญหาเพียงเล็กน้อย ที่ จ.หนองบัวลำภู เกิดเหตุไฟฟ้าดับ แต่ขณะนี้ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีประเด็นที่ กกต. ห้ามไม่ให้มีรถแห่นั้น ขอชี้แจงว่า กกต. ไม่ได้ห้ามให้มีรถแห่ เพียงแต่เตือนพรรคการเมือง เพราะไม่อยากให้พรรคการเมืองกระทำผิดเป็นเหตุให้ถูกร้องเรียนการเตือนก็เป็นหน้าที่ของ กกต. ทั้งนี้แต่ต้องพิจารณาดูว่า ผิดกฎหมายหรือไม่ ก็ต้องตีความในส่วนการจัดงานรื่นเริงให้ดี เพราะเคยมีเหตุว่าศาลอุทธรณ์ชี้ว่าการจัดกระบวนแห่เป็นการจัดงานรื่นเริงและมีการให้ใบแดงเกิดขึ้น

สำหรับพรรคการเมืองที่สามารถส่งผู้สมัครส.ส.ได้นั้น ขณะนี้มีทั้งหมด 49 พรรค จาก 106 พรรค ที่สามารถส่งผู้สมัครได้ นอกจากนี้พรรคการเมืองสามารถดำเนินการให้เป็นพรรคโดยสมบูรณ์ได้จนถึงวันที่ 6 เพื่อ กกต. จะทำการตรวจสอบและแจ้งไปยังเขตนั้นๆ เพื่อสามารถส่งผู้สมัครได้ ส่วนพรรคใดที่ยังไม่เป็นพรรคโดยสมบูรณ์ แต่ส่งผู้สมัครนั้นจะมีความผิดแต่ไม่ถึงขั้นต้องยุบพรรค ซึ่งการดำเนินการเป็นพรรคการเมืองโดยสมบูรณ์นั้นเป็นความรับผิดชอบของหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค ทั้งนี้ยืนยันว่า กกต. จะประกาศรายชื่อได้ทันภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"