'เชิดชัย'ยอมรับ'เหวง'บ่นตามประสาคนแก่ ฟุ้งจับปากกาฆ่าเผด็จการแต่แดงตายก่อน


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.พ.62 - นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ17 พรรคไทยรักษาชาติ และแกนนำคนเสื้อแดง กล่าวถึงกรณีการจัดอันดับผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่แนวร่วมเสื้อแดงบางคนถูกจัดอันดับที่อยู่ในข่ายที่ยากที่จะได้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อว่า โอกาสที่จะได้เป็นส.ส.หรือไม่ อยู่ที่ประชาชนว่าจะเลือกเข้ามาหรือเปล่า พรรคไทยรักษาชาติเป็นพรรคขนาดกลาง เป็นพรรคน้องใหม่ ไม่ใช่พรรคใหญ่เหมือนพรรคเพื่อไทย แต่พร้อมจะสานต่อนโยบาย อุดมการณ์มาจากพรรคไทยรักไทย พรรคไทยรักษาชาติที่มีการมองว่าจะเน้นส.ส.บัญชีรายชื่อนั้นไม่ใช่ เพราะเราก็ส่งผู้สมัครส.ส.เขตหลายเขต หวังในหลายพื้นที่เช่น จ.แพร่ จ.บุรีรัมย์ จ.มหาสารคาม

เมื่อถามว่า หลังจากทราบลำดับบัญชีรายชื่อ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำคนเสื้อแดงที่ถูกจัดไปอยู่บัญชีรายชื่อลำดับ 55 ได้คุยกับคุณหมอเหวงบ้างหรือไม่ นพ.เชิดชัยกล่าวว่า ก็ได้พูดคุยบ้าง คุณหมอก็บ่นพึมพัมนิดหน่อยตามประสาคนสูงอายุ แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ยังพร้อมจะสู้กับพรรคต่อไป ส่วนที่มองกันว่านพ.เหวง มีโอกาสที่จะได้เป็นส.ส.น้อย ยังไม่อยากให้มองอย่างนั้น ความเห็นผม มองว่ายังมีโอกาส หากประชาชนเลือกพรรคไทยรักษาชาติมาสัก 4 ล้านคะแนนเสียง คุณหมอเหวง ก็จะได้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแน่นอน แต่เวลานี้พวกเราและทางพรรคไทยรักษาชาติ คงต้องรณรงค์บอกให้ประชาชนรู้ว่า พรรคไทยรักษาชาติจะเข้าไปทำอะไรบ้าง จะไปแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างไร

นพ.เชิดชัยกล่าวว่า ส่วนลำดับบัญชีรายชื่อของตนที่ได้อันดับ 17 ก็ต้องขอบคุณทางกรรมการบริหารพรรคที่พิจารณามอบอันดับดังกล่าวให้ คงเป็นผลมาจากการทำงานในอดีต ส่วนตัวไม่อยากให้คนเสื้อแดงมองว่า ต่อสู้แล้วจะต้องได้ตำแหน่ง ถ้าได้เป็นส.ส.ก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไร ให้เป็นเหมือนประชาชนเวลาเขาออกมาต่อสู้ ก็ไม่ได้หวังตำแหน่งอะไร สู้กันต่อไป อย่าไปท้อถอย ตนเจอพี่น้องเสื้อแดง เขายังบอกว่า รอวันที่24มี.ค.เพื่อจะไปใช้ ปากกาฆ่าเผด็จการ ส่วนเรื่องอันดับส.ส.บัญชีรายชื่อในพรรค เชื่อว่า แกนนำคนเสื้อแดงคงไม่คิดอะไรมาก.
 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'