'บิ๊กตู่'ลงพื้นที่ยโสธร-มุกดาหาร ยังไม่บอกตอบรับพปชร.


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ. 62 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ยโสธร และจ.มุกดาหาร ทั้งนี้เป็นการลงพื้นที่ครั้งที่ 2 แล้วหลังมีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ส.ส. และก่อนวันที่ 8 ก.พ.ที่พล.อ.ประยุทธ์ ต้องให้คำตอบถึงการตัดสินใจตอบรับคำเชิญของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นนายกฯในบัญชีพรรคหรือไม่ 
          
โดยจุดแรกตรวจเยี่ยมการขับเคลื่อนเมืองเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ ณ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร  อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร สำหรับศูนย์นี้อยู่ระหว่างขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์อยู่ระหว่างปี 59-62 ครอบคลุมด้านพืช ปศุสัตว์ และสัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มพื้นที่เกษตรอินทรีย์ และยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นต้นแบบการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ของประเทศรองรับการเป็นมหานครแห่งเกษตรอินทรีย์ 
         
พร้อมกันนี้ นายกฯจะเป็นประธานสักขีพยานในพิธี รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ประชาชน และสักขีพยานผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนประชาชน พร้อมกล่าวมอบนโยบาย เยี่ยมชมศูนย์ฯและชมการส่งเสริมการท่องเที่ยวจ.ยโสธร
             
ขณะที่ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ เดินทางไปยัง จ.มุกดาหาร ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ตามโครงการยกระดับคุณภาพการผลิตโคเนื้อคุณภาพเข้าสู่ระบบมาตรฐาน ในปี 61 มียอดจำหน่ายสูงถึง 294,720,000 บาท และเปิดป้ายอาคารโรงงานแปรรูปผบิตภัณฑ์เนื้อโคขุน พร้อมกันนี้นายกฯจะเป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน
            
จากนั้นนายกฯตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านภู อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เยี่ยมชุมชนท่องเที่ยวบ้านภูผลิตภัณฑ์โอทอป เปิดป้ายโครงการโรงเรียนโอทอป มุกดาหาร ชมการสาธิตการผลิตของชุมชนวัฒนธรรม 8 เผ่ามุกดาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เมือง 3 ธรรม (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) ที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง อาทิ การบายศรีสู่ขวัญ การฟ้อนภูไทย การรับประทานอาหารพาแลง การเรียนรู้กระบวนการทอผ้าไหม การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใกล้เคียง รวมทั้งการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ และก่อนเดินทางกลับ กทม.นายกฯจะเข้าสักการะพระประธานในอุโบสถ และกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดศรีนันทาราม
             
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทาง พล.อ.ประยุทธ์ยิ้มให้กับผู้สื่อข่าว แต่ไม่ได้ตอบคำถามถึงการตัดสินใจที่จะตอบรับเป็นเบอร์ 1 นายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐหรือยัง. 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.