'หมวดเจี๊ยบ'โวยแฟนคลับ'บิ๊กตู่-กำนัน'ใส่ร้ายป้ายสี!


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.62 - รท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอชี้แจงเรื่องการติดป้ายหาเสียงของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เบอร์ 6 เขตลาดพร้าวและวังทองหลาง ซึ่งเป็นเขตที่ถูกโจมตีในโลกโซเชียลว่า ว่าที่ผู้สมัครเบอร์ 6 จากพรรคเพื่อไทย ติดป้ายในลักษณะกีดขวางทางเดิน จึงขอนำหลักฐานมายืนยันว่า จากการส่งทีมงานไปตรวจสอบแล้วไม่พบ จึงสงสัยว่า เป็นภาพที่มีเป้าหมายโจมตีทางการเมืองหรือไม่ เพราะคนโพสต์ภาพนี้ ไม่ได้ระบุสถานที่ติดตั้งป้ายว่าอยู่ที่ถนนเส้นไหนและซอยอะไร เหมือนแค่ต้องการโพสต์โจมตีให้เสียหายเฉยๆ ซึ่งแตกต่างจากผู้ที่ร้องเรียนโดยบริสุทธิ์ใจ ที่มักจะชี้เป้าให้ทีมงานทราบชัดเจนว่าป้ายอยู่ตรงไหน เพื่อให้รีบไปแก้ไขอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ ทัศนคติของคนที่โพสต์โจมตีเรื่องป้าย ชื่อย่อว่า คุณ “อ.” ก็แสดงตัวชัดเจนว่าแอนตี้พรรคเพื่อไทย แต่เป็นแฟนคลับของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จึงไม่แน่ใจว่า ภาพโจมตีป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทยดังกล่าว ไม่ทราบมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน 

เจ้าของเฟซบุ๊ก มักจะโพสต์โจมตีพรรคเพื่อไทยโดยใช้ถ้อยคำหยาบคายตลอดเวลา แต่จะโพสต์เชียร์พล.อ.ประยุทธ์ จึงขอความเป็นธรรมจากสังคมว่าอย่าฟังความข้างเดียว แต่ขอให้ฟังเรื่องจริงอีกด้านหนึ่งด้วย เพราะที่จริงแล้ว ป้ายหาเสียงของตนเองต่างหาก ที่ถูกทำลายและกลั่นแกล้งอยู่ตลอด แต่ไม่ได้ออกมาคร่ำครวญ เพราะไม่อยากถูกมองว่าเป็นผู้หญิงขี้แยหรือเป็นคนเจ้าน้ำตา ซึ่งวิธีการกลั่นแกล้งจะมี 5 แบบ คือ1.แอบตัดลวดผูกป้ายหาเสียงของเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทยเพื่อให้ป้ายโค่นล้มลงมา 2.ถอดป้ายผู้สมัครเบอร์ 6 จากพรรคเพื่อไทยออกไป แล้ววางป้ายคนอื่นแทน 

 3.คว่ำป้ายหาเสียงผู้สมัครเบอร์6 พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ป้ายพลิกกลับหลังเพื่อให้คนมองไม่เห็น 4.กรีดป้ายเบอร์6 พรรคเพื่อไทย และ 5. ขโมยป้ายหาเสียงเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย หายไปเลย ซึ่งรวมแล้วมีป้ายหาเสียงของ เบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง ได้รับความเสียหายและสูญหาย หลายสิบป้าย ซึ่งได้มอบหมายให้ทีมงานไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว 

พรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่า พรรคได้กำชับให้ผู้สมัคร ส.ส. ทุกเขตทั่วประเทศ ติดป้ายหาเสียงโดยเคารพกฎหมาย ห้ามติดในสถานที่กฎหมายไม่อนุญาต แต่ถ้าประชาชนไม่สบายใจ มองว่าขวาทางเดิน หรือ บังร้านค้า ก็ให้ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย รีบแก้ไขและเคลื่อนย้ายป้าย เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน โดยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย สามารถแจ้งข้อมูลไปยังศูนย์ประสานงานเลือกตั้งในเขตของท่านได้ เพราะพรรคเพื่อไทยใส่ใจในความคิดเห็นของท่าน และมีความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมจะปฏิบัติตามกติกาหาเสียงที่ กกต. กำหนด


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"