จบปัญหาเขต3ปชป.สงขลา'วิรัตน์'ได้ไปต่อมาสมัครวันสุดท้ายยืนยันร่างกายยังแข็งแรง


เพิ่มเพื่อน    

 

 8ก.พ.62-บรรยากาศวันสุดท้ายการรับสมัครเลือกตั้งส.ส.ในจังหวัดสงขลา ที่อาคารศรีเกียรติพัฒน์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา  อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 8 เขตของจังหวัดสงขลา คึกคักตั้งแต่เช้าทันทีเมื่อนายวิรัตน์ กัลยาศิริ ผู้สมัครส.ส. เขต 3 สงขลาพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เดินทางมาถึงพร้อมกับคณะและกองเชียร์ โดยนายวิรัตน์ ได้เดินทางมาถึงสถานที่สมัครก่อนเวลา จึงนั่งรอจนเวลา 8.30 น.จึงเข้าไปยื่นเอกสารต่อเจ้าหน้าที่รับสมัครตามขั้นตอน ก่อนที่จะได้หมายเลข 29 เป็นเลขประจำตัวผู้สมัคร

ขณะที่นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ถือว่าเป็นผู้สมัครคนสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ สงขลา หลังจากที่อีก 7 คนได้สมัครเรียบร้อยแล้วในวันแรกที่เปิดรับสมัคร เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ ผ่าตัดเส้นทับกระดูกบริเวณหลัง อาจจะส่งผลทำให้ไม่สามารถลงสมัครส.ส. ได้  ขณะเดียวกัน นายไพร พัฒโน อดีตนายเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ได้เสนอตัวต่อพรรคโดยเช้าวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ โดยให้เหตุผลว่า อยากกลับไปเป็นส.ส.และพร้อมที่จะลงสมัครส.ส.เขต 3 แทน นายวิรัตน์ กัลยาศิริ  

 จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ในวันเดียวกัน นายไพร พัฒโน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อว่าขอถอนตัวไม่ลงสมัครส.ส.แต่จะกลับมาลงสมัครนายกเทศบาลนครหาดใหญ่ในสมัยหน้าอีกครั้ง ทำเอาประชาชนสงขลา งงกันทั้งเมือง และขณะที่กระแสนายไพร พัฒโน ขอถอนตัวออกมา ชื่อของพล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ถูกปั่นกระแสออกมา จนพล.ต.ท.สาคาร ทองมุณี ให้สัมภาณ์ สื่อว่า ตัดสินใจรับหน้าที่ลงสมัครส.ส.เขต 3 เนื่องจากถูกผู้ใหญ่ในพรรคทาบทาม แต่ไม่ทันข้ามคืน รุ่งขึ้นวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 พล.ต.ท. สาคร ทองมุณี ประกาศขอถอนตัวอีกคน โดยไม่บอกสาเหตุ จนกระทั่งพรรคประชาธิปัตย์มีมติให้นายวิรัตน์ กัลยาศิริ กลับมาลงสมัครส.ส. เขต 3 ดังเดิม โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯได้เซ็นหนังสือรับรองให้เมื่อกลางคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จบปัญหาผู้สมัครเขต 3 สงขลา ที่คนสงขลารอลุ้นว่าเป็นใคร  

และวันนี้นอกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว บรรยากาศการรับสมัครยังมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆเดินทางมาสมัครเช่นเดียวกัน เช่นพรรคพลังสังคม พลังประชานิยม และพรรคพลเมืองไทย


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ