วิชามารยุคเก่า โผล่อีสาน-เหนือ กรีดทำลายป้าย


   

     “อีสาน-เหนือ” วิชามารยุค 1.0 กลับมา ทำลายป้ายตรึม “พปชร.” โดนหนักหลายพื้นที่  “อนุสรณ์” โอดเพื่อไทยในโคราชก็ไม่แพ้กัน ผู้สมัคร “รปช.-ปชป.” ก็ติดหางเลข
     เมื่อวันอาทิตย์ ในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ได้มีการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจำนวนมาก โดยที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมงาน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์หลังป้ายหาเสียงถูกทำลายเสียหายหลายสิบป้ายรอบเมืองกาฬสินธุ์ 
     “มีการทำลายป้ายหาเสียง โดยทำให้ป้ายฉีกขาดคล้ายคัตเตอร์กรีด เหมือนเป็นการจงใจทำลายให้เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะทางแยกชุมชนดงปอ หน้าสถานีวิทยุ สวท.จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งรูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ที่ขึ้นป้ายคู่ ก็คล้ายถูกกระสุนปืนยางยิงเป็นรูโหว่ที่บริเวณเหนือหัวคิ้วซ้ายและหน้าอกข้างซ้าย อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือกระทำว่า มีความเห็นต่างได้ แต่ควรเคารพกติกาและสิทธิ์ของคนอื่นบ้าง ไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย” นายฉลองกล่าว
    ส่วนที่ศูนย์ประชุมหนองบึก สหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดนครพนม นายธงทิพย์ชลิต แห่สถิตย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 หมายเลข 2 พรรค พปชร. กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากผู้ติดตามว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ของมีคมฟันทำลายป้ายหาเสียงของตนเองจนเสียหาย 1 ป้าย จึงมอบอำนาจให้ผู้ติดตามเข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพงแล้ว ซึ่งการทำการเมืองแบบเก่าๆ ไม่น่ามีเช่นนี้ในสมัยนี้แล้ว คนเหล่านี้เหมือนนักการเมืองตกยุค ย่ำอยู่ในคติความคิดเดิมๆ ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม 
     ขณะที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 9 เบอร์ 3 กล่าวว่า ป้ายหาเสียงของตนเองที่ตั้งที่บริเวณ ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกกรีดทำลายได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะตรงบริเวณเบอร์ จึงขอสื่อสารไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กกต. ให้ดูแลป้ายผู้สมัคร ส.ส.และบังคับใช้กฎหมายเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด เพราะพบว่าในเขตอื่นๆ ใน จ.นครราชสีมา ป้ายผู้สมัครของพรรคก็ถูกทำลายด้วย 
     ส่วนนายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 จ.ขอนแก่น เบอร์ 13 พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กทั้งภาพและข้อความว่า  ผ่านการหาเสียงมาเกือบครึ่งเดือน ยุทธการสกปรกมาปรากฏแล้วเมื่อป้ายหาเสียงที่ติดตามถนนต่างๆ ถูกยกหายไปเกือบ 20 ป้ายแล้ว จึงได้มอบอำนาจให้ทีมงานไปแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ด  
     “ไม่อยากเชื่อว่าการหาเสียงเลือกตั้งในยุคสมัยนี้ ซึ่งเป็นยุคดิจิทัล ยังจะมีการทำลายคู่แข่งด้วยวิธีอย่างนี้อยู่อีก อยากให้คิดใหม่ทำใหม่ ต่อสู้แข่งกันอย่างเปิดเผยและสร้างสรรค์จะดีกว่า” นายวิฑูรย์ระบุ
     ด้านนายกาจพล เอิบสุขสิริ ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวเช่นกันว่า ได้เข้าแจ้งเรื่องร้องทุกข์แจ้งความกับนายอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา กรณีป้ายหาเสียงที่เป็นรูปผู้สมัคร ส.ส.พรรค ยืนคู่กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.ถูกกรีดจนได้รับความเสียหาย กรณีนี้ทำให้รู้สึกตกใจ เพราะไม่คิดว่าการทำลายป้ายหาเสียงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความรุนแรงเช่นนี้จะเกิดขึ้นได้
“ไม่เสียขวัญกำลังใจ เมื่อมีการแจ้งความลงบันทึกแล้วผมจะเดินหน้าหาเสียงต่อไป” นายกาจพลกล่าว.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ