เพื่อไทยโวยรัฐบาลปิดกั้นต่างชาติจับตาเลือกตั้งไทย


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ. 62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แสดงความเห็นกรณีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ระบุไทยจัดเลือกตั้ง 24 มี.ค.ได้ โดยคนนอกไม่ต้องมาสังเกตการณ์ว่า เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ รมว.ต่างประเทศ พูดจากำกวม ทำให้ตัวแทนจากประเทศต่างๆ ที่ติดตามการเมืองไทยมาโดยตลอด เกิดความเข้าใจผิดได้อีกครั้ง เมื่อเดือนธันวาคม2561 นายดอนยกเอาเรื่องศักดิ์ศรีของประเทศขึ้นมาเป็นข้ออ้าง พร้อมทั้งโยนให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตัดสินใจว่าจะให้ผู้แทนจากประเทศต่างๆ เข้ามาสังเกตการเลือกตั้งได้หรือไม่ กกต.ก็ชี้ชัดลงมาแล้วว่าเปิดกว้างให้มีการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวได้

ทั้งนี้ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ เป็นหน้าที่สำคัญของ รมว.ต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนผ่านจากระบอบเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตยของไทย เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องแสดงให้สังคมโลกเห็นว่าเป็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการทุจริต ไม่ใช่มาพูดจาในเชิงปิดกั้นผู้สังเกตการณ์จากต่างชาติซ้ำรอยเดิมอีก
          
โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ กกต. ขยายเวลาให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขต ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งในเขตและนอกเขต ตลอดจนการใช้สิทธินอกราชอาณาจักร ทางอินเทอร์เน็ต ออกไปอีก เนื่องจากในวันที่ 19 ก.พ.ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการลงทะเบียนพบว่า เว็บไซต์ของ กกต.นั้นประชาชนจำนวนมากไม่สามารถเข้าไปใช้ได้ โดยกรณีที่เกิดไม่ใช่ความผิดของประชาชน และเป็นเหตุสุดวิสัย ดังนั้น กกต. จึงควรขยายเวลาเพื่อให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิ์ดังกล่าว.


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'