'ธนาธร' ซาบซึ้งกระแส 'ฟ้ารักพ่อ' คือความก้าวหน้าสังคมไทย อัดทหารเสียประโยชน์


   

21 ก.พ.62 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสที่มีคนออกมาปกป้องว่ารักนายธนาธรที่นโยบายไม่ใช่ที่หน้าตา โดยกล่าวว่า “ผมซาบซึ้ง และขอบคุณกับสิ่งที่ทุกคนมอบให้กับเรามา ผมคิดว่ากระแสฟ้ารักพ่อที่เกิดขึ้นเราไม่ได้ทำ นี่คือ ดอกไม้บานตามธรรมชาติ ผมคิดว่านี่คือความก้าวหน้าของสังคมไทยอีกขั้น” 

เมื่อถามว่า อนค. เป็นพรรคแรกๆที่ออกมาพูดถึงการตัดงบประมาณกระทรวงกลาโหม แต่ตอนนี้มีหลายพรรคมาร่วมด้วย นายธนาธร กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้วาระนโยบายสาธารณะการเมืองก้าวหน้าที่สุด ทุกพรรคกล้าพูดเรื่องของกองทัพ เรื่องของการกระจายอำนาจ ทุกพรรคพูดถึงเรื่องสวัสดิการประชาชน ทุกพรรคพูดถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพมากขึ้น ซึ่งย้อนหลังไป 3 ปีที่แล้วแทบไม่มีใครพูดเรื่องปฏิรูปกองทัพเลย แต่วันนี้เราพูดเรื่องปฏิรูปกองทัพ ประชาชนรับได้ ดังนั้นความก้าวหน้าแบบนี้ทำให้กลุ่มคนที่ครองอำนาจเสียประโยชน์ และเป็นกลุ่มคนที่ไม่ได้มาจากประชาชน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

"วิธีเดียวที่มีในการที่จะสื่อสารกับประชาชนคือ การทำให้ประชาชนเกลียดกลัวกัน และเป็นอาหารของเผด็จการ เพราะหากไม่มีการเกลียดกลัวกันก็ไม่มีข้ออ้างให้รัฐประหาร ไม่มีข้ออ้างในการปรามประชาชนที่มีความเห็นต่าง ดังนั้นประชาชนเกลียดกลัวกันจึงเป็นเครื่องมือที่สำคัญของเผด็จการ"


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ