'ธนาธร' ซาบซึ้งกระแส 'ฟ้ารักพ่อ' คือความก้าวหน้าสังคมไทย อัดทหารเสียประโยชน์


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ.62 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสที่มีคนออกมาปกป้องว่ารักนายธนาธรที่นโยบายไม่ใช่ที่หน้าตา โดยกล่าวว่า “ผมซาบซึ้ง และขอบคุณกับสิ่งที่ทุกคนมอบให้กับเรามา ผมคิดว่ากระแสฟ้ารักพ่อที่เกิดขึ้นเราไม่ได้ทำ นี่คือ ดอกไม้บานตามธรรมชาติ ผมคิดว่านี่คือความก้าวหน้าของสังคมไทยอีกขั้น” 

เมื่อถามว่า อนค. เป็นพรรคแรกๆที่ออกมาพูดถึงการตัดงบประมาณกระทรวงกลาโหม แต่ตอนนี้มีหลายพรรคมาร่วมด้วย นายธนาธร กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้วาระนโยบายสาธารณะการเมืองก้าวหน้าที่สุด ทุกพรรคกล้าพูดเรื่องของกองทัพ เรื่องของการกระจายอำนาจ ทุกพรรคพูดถึงเรื่องสวัสดิการประชาชน ทุกพรรคพูดถึงเรื่องสิทธิเสรีภาพมากขึ้น ซึ่งย้อนหลังไป 3 ปีที่แล้วแทบไม่มีใครพูดเรื่องปฏิรูปกองทัพเลย แต่วันนี้เราพูดเรื่องปฏิรูปกองทัพ ประชาชนรับได้ ดังนั้นความก้าวหน้าแบบนี้ทำให้กลุ่มคนที่ครองอำนาจเสียประโยชน์ และเป็นกลุ่มคนที่ไม่ได้มาจากประชาชน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

"วิธีเดียวที่มีในการที่จะสื่อสารกับประชาชนคือ การทำให้ประชาชนเกลียดกลัวกัน และเป็นอาหารของเผด็จการ เพราะหากไม่มีการเกลียดกลัวกันก็ไม่มีข้ออ้างให้รัฐประหาร ไม่มีข้ออ้างในการปรามประชาชนที่มีความเห็นต่าง ดังนั้นประชาชนเกลียดกลัวกันจึงเป็นเครื่องมือที่สำคัญของเผด็จการ"


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'