จับตา'บิ๊กแป๊ะ'ถกโผ'สว.-รองผกก.'หลายพันตำแหน่ง


   

23 ก.พ.62-ในเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเป็นประธานประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ หรือบอร์ดกลั่นกรอง ตร. ร่วมกับจเรตำรวจแห่งชาติและรองผบ.ตร. เพื่อพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับ สารวัตร(สว.) ถึง รองผู้กำกับการ(รองผกก.)วาระประจำปี 2561 ที่ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ รองผู้บังคับการทะเบียนพล(รองผบก.ทพ.) ปฎิราชการแทน ผบก.ทพ. ส่งหนังสือแจ้ง ผบช.หรือตำแหน่งเทียบเท่าที่มิได้สังกัด สง.ผบ.ตร. แจ้งเรื่องเตรียมข้อซักถามข้อมูลการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ โดยหนังสือตอนหนึ่งระบุว่า เนื่องจากในการประชุมดังกล่าวมีวาระการพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของท่าน ดังนั้นเพื่อให้การพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงเรียนมายังท่านเพื่อโปรดเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องและรอตอบข้อซักถาม ณ บริเวณห้องประชุม

มีรายงานว่า การพิจารณาแต่งตั้งระดับ สว. ถึง รองผกก. วาระประจำปี 2561 ครั้งนี้ คาดว่าจะมีตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้งหลายพันตำแหน่ง โดยที่น่าสนใจจะมีการปรับเกลี่ยตำแหน่งงานสอบสวนที่ขาดแคลนจำนวนมาก


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ