เอเมรี่ชมโอซิลเล่นดีแต่ยังการันตีตัวจริงไม่ได้


   


เมซุท โอซิล ได้กลับมาลงสนามให้ อาร์เซนอล อีกครั้ง และช่วยพาทีมผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมต่อไป ในศึก ยูโรปา ลีก เฮ้ดโค้ช อูนาย เอเมรี่ แม้จะชื่นชม แต่ยืนยันว่าเขายังแน่ใจไม่ได้ว่าจะคืนตำแหน่งตัวจริงตัวหลักของทีมให้ในเวลานี้
    อาร์เซนอล ลงสนามในเกมเลกสอง กับ บาเต้ บอริซอฟ โดยต้องแก้ตัวจากที่บุกไปแพ้ช็อค ที่ เบลารุส มา 1-0 เมื่อสัปดาห์ก่อน
    และทีมใหญ่ของกรุงลอนดอนก็ทำได้ดี ชนะไปถึง 3-0 เริ่มจาก ซาคาร์ โวคอฟ ทำเข้าประตูตัวเอง ตามด้วยลูกโหม่งจาก 2 ผู้เล่นแนวรับ สโกดราน มุสตาฟี่ กับ โซคราติส ปาปาสทาโทปูลอส
    แมทช์นี้ เอเมรี่ ให้ โอซิล ได้กลับมาลงสนาม หลังจากพักนักเตะไว้บ้านในเกมเลกแรก โดยนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร ช่วงหลังโดนดร็อปไปจนหลายคนตั้งข้อสงสัย เกมนี้ถือว่าเป็นการลงสนามตัวจริงเป็นครั้งที่สองเท่านั้นนับตั้งแต่บ็อกซิ่งเดย์
    เอเมรี่ แนะ โอซิล ว่าเขาต้องพยายามไม่ให้มีอาการเจ็บรบกวนอีก รวมถึง อาการป่วย ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะสามารถโชว์ฟอร์มให้ทีมได้อย่างคงเส้นคงวามากกว่านี้
    อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี ถือว่าโชว์ฟอร์มได้ดีในเกมกับ บาเต้ และได้อยู่ในสนามครบ 90 นาที อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ได้กล่าวไว้หลังเกมว่า เขายังไม่สามารถการันตีตำแหน่งตัวจริง หรือแม้แต่บอกว่าได้ว่าเขาจะอยู่กับทีมได้อีกนานแค่ไหน
    "วันนี้เขาได้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เขาต้องการ หากเขาพร้อมลงสนาม อย่างช่วง 2 สัปดาห์ที่่ผ่านมา เขาจะได้เล่นบ่อยขึ้นแน่ และบางทีบางครั้งเราก็ต้องการเขาในรายชื่อนักเตะ 11 คนแรก และบางครั้ง ก็ต้องการให้เขาอยู่ที่ม้านั่งสำรอง เพราะทีมของเรามีผู้เล่นคนอื่นๆอีกหลายคนที่สามารถช่วยทีมได้"
    "สปิริตของเขาอย่างในวันนี้ถือว่าดี รวมถึงคุณภาพ การประสานงานกับนักเตะคนอื่นๆ ถือว่าดี ผมคิดว่าเราต้องการผู้เล่นทุกคนให้มีความพร้อมอยู่เสมอสำหรับการลงช่วยทีม และวันนี้การให้ โอซิล ลงเล่น มีความสำคัญ และถือเป็นข่าวดี"
    บรรดาเพื่อนร่วมทีมอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี ก็ให้กำลังใจและกล่าวชื่นชมยกย่อง โอซิล ว่าเป็นนักเตะเวิลด์คลาส พร้อมกับยอมรับว่าเขาอยากได้เล่นกับมิดฟิลด์มากความสามารถวัย 30 รายนี้
    "เรารู้ว่าเมซุทมีฝีเท้าสุดยอดขนาดไหน เพราะเราเห็นเขาทุกวันในการซ้อม เขาเป็นนักเตะเวิลด์คลาส เราทำได้ 3 ประตูเป็นผลจากการเล่นของเขา ผมรู้ว่าหากผมจะวิ่ง เขามีสายตาที่จะหาผมเจอ หวังว่าเขาจะได้เล่นอีกอย่างนี้ในนัดต่อๆไป"
    ทางด้าน บาเต้ แมทช์นี้ มีโอกาสกดดันทีมเจ้าบ้านได้หลายครั้ง เพียงแต่จังหวะที่มีลุ้นประตูมากสุด ก็ถูก สเตฟาน ลิคสไตเนอร์ เคลียร์ออกจากเส้นมาได้หวุดหวิด ขณะที่ เนมันย่า มิลิ มิดฟิลด์ ดูจะพอใจกับผลการแข่งขันจาก 2 เลก
    "เราพอใจแล้ว เราชนะเกมแรกได้ และอาร์เซนอล ก็เป็นทีมที่ดีกว่าเราจริงๆ เราจะเดินหน้าต่อจากนี้ ประตูแรกที่เราเสียไป มันเป็นอะไรที่ทำใจได้ยาก และสร้างปัญหาเรามากทีเดียวหลังจากนั้น"

 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'