'เจ๊หน่อย'หน้าบานชาวสุโขทัยเชียร์ให้ได้เป็นนายกฯ


   

25 ก.พ.62- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัยช่วยผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 เขตหาเสียงประกอบด้วยเขต1 นายประศาสตร์ ทองปากน้ำ เขต2 นายอรุณ สุภาพร และเขต3 นส.ประภาพร ทองปากน้ำ ซึ่งการเดินทางไปของคุณหญิงสุดารัตน์ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวสุโขทัยที่มาขอถ่ายรูปและนำดอกไม้มามอบให้ จุดแรกได้เดินทางไปที่นมัสการพระมงคลพัฒนพิธาน เจ้าคณะอำเภอทุ่งเสลี่ยม ที่วัดพิพัฒน์มงคล(พระทองคำ)และเยี่ยมชมความสวยงามภายในวัด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวศิลปะวัฒนธรรมล้านนาที่ขึ้นชื่อภายในอำเภอทุ่งเสลี่ยม และทักทายประชาชนที่มาให้กำลังใจ

จากนั้นได้เดินทางไปที่วัดโบสถ์ ตำบลบางเมืองขลัง อำเภอสวรรคโลก และได้ร่วมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารศรีวิชัยที่มีอายุเก่าแก่ และพรหมน้ำหอมที่ประตูมงคล เชื่อว่าเมื่อขอพรแล้วจะประสบความสำเร็จ โดยชาวบ้านอวยพรให้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ขอให้ข้าวราคาสูงกว่าตันละหมื่นบาท อ้อยราคาสูงกว่าตันละพันบาท 

คุณหญิงสุดารัตน์ ตอบกลับว่า จะต้องทำให้พรรคเพื่อไทยชนะทุกเขตของสุโขทัย เพื่อมีคะแนนสู้กับ 250 สว.ที่คสช.แต่งตั้งขึ้น หากได้เป็นนายกรัฐมนตรีตนจะกลับมาที่วัดนี้อีกครั้ง

 คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้เดินทางไปสักการะศาลแม่ย่า ภายในเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และสักการะอนุเสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหง เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่อุทยานประวัติศาตร์เมืองเก่าสุโขทัย ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง ก่อนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วงเย็นร่วมกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจและแคนดิเดตนายกฯของพรรค ที่ตำบลวังใหญ่ อำเภอศรีสำโรง