แก๊งงานบวชอ่วม จ่อชดใช้อีก7แสน


เพิ่มเพื่อน    


    ผบ.เรือนจำเผย 20 อันธพาลนอนคุกคืนแรกเครียดหนัก ตรวจพบ 2 คนมีสารเคตามีน ตำรวจยืนกรานก่อนหน้านี้ไม่พบ เร่งรวมหลักฐานขอหมายจับเพิ่มอีก 3 รมช.ศึกษาฯ เผยค่าจัดสอบใหม่อยู่ที่ 7 แสน ต้องไล่เบี้ยเอากับผู้ก่อเหตุ บวกค่าเสียหายของทางโรงเรียนอีกหลักหมื่น
    นายสมภพ รุจนเวช ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษธนบุรี เปิดเผยเมื่อวันพุธ ถึงกลุ่มชายฉกรรจ์ 20 คนที่ถูกส่งเข้าเรือนจำหลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวในคดีบุกทำร้ายครูและนักเรียนขณะสอบที่ รร.มัธยมวังสิงห์ ว่า คืนแรกได้ให้ผู้ต้องขังทั้งหมด 20 คน นอนรวมห้องเดียวกันในแดนแรกรับ หรือแดน 6 โดยผู้ต้องขังทั้งหมดมีความเครียดกังวล เนื่องจากคดีเป็นกระแสสังคมและเป็นข่าวใหญ่ จึงต้องอาศัยการปรับตัวสักระยะ แต่ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ส่วนการตรวจปัสสาวะทั้งหมดเบื้องต้นพบสารเคตามีน 2 ราย ในส่วนของข้อกังวลว่ากลุ่มผู้ต้องขังใหม่อาจทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ต้องขังอื่นๆ นั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ช่วยสอดส่องดูแลอย่างเข้มงวด ป้องกันเหตุกระทบกระทั่ง เพราะข่าวที่ออกไปมีผลต่อความรู้สึก รวมทั้งยังสอบถามผู้ต้องขังว่ามีคู่อริอยู่ในเรือนจำหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การย้ายแดนของผู้ต้องขังแต่ละราย ปกติจะรอจนกว่าศาลพิพากษาถึงที่สุด
    ที่ ​สน.บางขุนเทียน​ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์​ สุริวงศ์​ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปตรวจสอบความคืบหน้าคดี พร้อมกล่าวว่า​ ผู้บังคับบัญชาได้เน้นให้ตำรวจทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา​​ เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก​ ขณะนี้ไม่มีอะไรน่ากังวลเนื่องจากตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ได้มา​​ ซึ่งจะเร่งรัดให้พนักงานสอบสวนเร่งทำสำนวนส่งอัยการโดยเร็วที่สุด ส่วนกระแสข่าวที่ทาง​ ผบ.เรือนจำพิเศษธนบุรี​ ระบุว่ามีการตรวจปัสสาวะ​ผู้ก่อเหตุ​ 2 ราย ในแดนแรกเข้าพบว่ามีสีม่วงนั้น​ ทางตำรวจได้ตรวจสอบในเบื้องต้นแล้วพบว่าไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด ​ซึ่งต้องให้ทางราชทัณฑ์ตรวจสอบว่ามาจากสาเหตุใด ส่วนการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก​ 3 ราย​ ขณะนี้ทางตำรวจทราบตัวบุคคลแล้ว​ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ​ต่อไป​
    ขณะที่ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อระบุข้อมูลตัวบุคคลอีก 3 คน ที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหาพยายามบุกรุกเข้าไปภายในโรงเรียนและทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียดถึงพฤติกรรมที่เข้าไปภายในโรงเรียนแล้วลงมือทำอะไรบ้าง ภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏภาพทั้งชายและหญิงที่บุกเข้าไปภายในโรงเรียน แต่ตำรวจพุ่งเป้าตรวจสอบกลุ่มผู้ชายเป็นหลัก เนื่องจากผู้เสียหายส่วนใหญ่ให้การไปในทิศทางเดียวกัน ว่าผู้ลงมือก่อเหตุเป็นชาย พบว่ามีทั้งหมด 27 คน จับกุมแล้ว 24 คน เหลืออีก 3 คนที่อยู่ระหว่างดำเนินการขอหมายจับ     
    พ.ต.อ.ลือศักดิ์กล่าวว่า การแจ้งข้อกล่าวหาอนาจารกับนายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอก ไฝ ยืนยันว่าเป็นไปตามคำให้การของนักเรียนหญิง ส่วนผู้ต้องหาจะปฏิเสธก็เป็นสิทธิ์สามารถทำได้ แต่ขึ้นกับดุลพินิจของศาลในการพิจารณา นอกจากนี้ที่มีกระแสข่าว พระมลเฑียร คำมูลนาน พระที่อุปสมบทใหม่ในงานแห่นาคที่เกิดเรื่อง ไม่กล้าออกบิณฑบาต เนื่องจากเกรงจะถูกทำร้ายร่างกายนั้น ยังไม่ได้รับการประสานมาแต่อย่างใด ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นสืบเนื่องจากกรณีนี้อีก เพราะกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก็สำนึกผิดและออกมาขอโทษสังคมแล้ว ซึ่งประชาชนก็ควรแยกแยะระหว่างคดีที่ขึ้นกับเรื่องของศาสนา
    ด้านพระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ กล่าวว่า สภาพจิตใจของพระมณเฑียรขณะนี้ค่อนข้างสับสนและรู้สึกเครียด ยืนยันว่าไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นภายนอก เพราะพระยังอยู่ในโบสถ์ ตอนนี้พระมณเฑียรรู้สึกเสียใจ ซึ่งทางวัดได้ติดตามสอบถามทางพระพี่เลี้ยงและกำชับให้พระมณเฑียรอย่าเพิ่งให้สัมภาษณ์อะไร เพราะยังใหม่อยู่และยังไม่รู้ว่าพูดไปจะกระทบกับพระธรรมวินัยหรือไม่ ส่วนเหตุที่ยังไม่ให้พระออกบิณฑบาต เนื่องจากยังสอนในเรื่องการห่มผ้าอยู่ แต่ก็ให้ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ด้วยการทำวัตรเช้าและเย็น รวมทั้งให้มีการนั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบบ้าง 
    วันเดียวกัน นายบุณยพงษ์​ โพธิวัฒน์ธนัต ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์​ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน​ สน.บางขุนเทียน​ เพื่อชี้แจงเรื่องความเสียหายภายในโรงเรียน​ จากนั้นเปิดเผยว่า ได้นำเอกสารเรื่องความเสียหายทรัพย์สินภายในโรงเรียน มายื่นให้ทางตำรวจ​ เบื้องต้นมีโต๊ะเรียน​ เก้าอี้นักเรียน​ โทรทัศน์ที่ได้รับความเสียหาย​ ส่วนความเสียหายด้านอื่นต้องนำเอกสารมายื่นเพิ่มเติมอีกครั้ง​ ทั้งนี้ การฟ้องร้องเรื่องค่าเสียหายทางแพ่ง​ต้องเป็นหน้าที่ของต้นสังกัด คือ​สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)​ แต่เท่าที่ประเมินเบื้องต้น มูลค่าความเสียหายอยู่ที่หลายหมื่นบาท
    นายบุณยพงษ์​กล่าวว่า​ ในส่วนของขวัญและกำลังใจของครูและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ได้รับบาดเจ็บ​ ขณะนี้ยังมีความรู้สึกตกใจอยู่บ้าง​ แต่ในเรื่องของสภาพร่างกาย​ ทุกคนกลับไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านหมดแล้ว​ สำหรับเด็กนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายส่วนใหญ่มาจากต่างโรงเรียน​ จากการสอบถามพบว่าอาการดีขึ้น​ ทั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ยังมีความเชื่อมั่นในตัวโรงเรียนเหมือนเดิม​ ไม่มีอะไรน่ากังวล​ 
    "ถึงตอนนี้ยังไม่มีญาติหรือผู้ก่อเหตุมาขอโทษแต่อย่างใด​ สำหรับในอนาคตคาดว่าจะมีการพูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหา​ร่วมกับทางวัด​ และจะต้องมีทาง​ สพฐ.เข้ามาร่วมพูดคุยในครั้งนี้​ เพราะวัด​ ชุมชน และโรงเรียน ก็มีการประสานงานมาโดยตลอด ไม่ได้มีปัญหาใดๆ"
    นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า จากรายงานค่าใช้จ่ายเบื้องต้นสำหรับการจัดสอบวิชาแพต 5 หรือความถนัดทางวิชาชีพครูรอบใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 มี.ค.นี้ อยู่ที่ประมาณ 7 แสนบาท โดยคำนวณจากจำนวนผู้เข้าสอบ 248 คน ที่ต้องจัดพิมพ์ข้อสอบใหม่ 
    ก่อนหน้านี้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ระบุว่า จะเอาเรื่องกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ซึ่งนอกจากจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดสอบใหม่ แต่ต้องรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลคนของกระทรวง รวมทั้งค่าเสียหายของโรงเรียนด้วย.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'