'ไก่จ๋า'ลำเลิกบุญคุณ'สุริยะ'แทนนายใหญ่ ฉะพวกข้าสองเจ้าบ่าวสองนาย


   

2 มี.ค.62 - นายวัฒนา เมืองสุข  ผู้สมัครส.ส. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ขผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook โดยมีเนื้อหาระบุว่า ชีวิตทางการเมืองผมเริ่มจากพรรคชาติพัฒนา จากนั้นนายกทักษิณชวนผมมาอยู่พรรคไทยรักไทย แต่ก่อนที่จะตอบตกลงผมได้ขอท่านว่าพรรคชาติพัฒนาเป็นคนให้กำเนิดทางการเมืองกับผม ผู้ใหญ่ในพรรคไม่ว่าจะเป็นท่านกร ทัพพะรังสี หรือท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ล้วนมีบุญคุณเคยเกื้อกูลและให้โอกาสผม ผมขอไม่แตะต้องพรรคและท่านเหล่านั้น นายกทักษิณตอบตกลงและบอกผมว่าท่านก็ชอบคนกตัญญู จนทุกวันนี้ทั้งพี่กรและพี่สุวัจน์ยังคงเมตตาผม เมื่อพบเจอผมจะเข้าไปกราบท่านทั้งสองก็ยังให้ศีลให้พรผมทุกครั้ง

สมัยที่เราอยู่พรรคไทยรักไทยซึ่งเป็นพรรคใหญ่มีนักการเมืองอาวุโสจำนวนมาก แต่นายกทักษิณกลับตั้งคุณสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งแทบจะไม่มีประสบการณ์หรือบารมีทางการเมืองให้เป็นเลขาธิการพรรค เมื่อคราวที่คุณสุริยะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่อง CTX นายกทักษิณยังเมตตารักษาหน้าไม่ปรับคุณสุริยะออกจาก ครม. เพียงโยกจากกระทรวงคมนาคมมาเป็นรัฐมนตรีอุตสาหกรรมแทนผม ต่อมาคุณสุริยะป่วยเป็นมะเร็ง นายกทักษิณก็ยังเมตตาเอ่ยปากให้คุณหญิงพจมานจัดหาแพทย์มือหนึ่งมารักษาให้จนคุณสุริยะหายป่วยกลับมาเล่นการเมืองได้อีกครั้ง

นายกทักษิณไม่เคยให้ร้ายลูกน้อง แต่คุณสุริยะกลับให้ร้ายนายกทักษิณเพื่อเอาใจพลเอกประยุทธ์ที่เป็นนายคนใหม่ (ข้อเท็จจริงเรื่องนี้อ่านได้ตามลิ้งค์ที่แนบมา) พฤติกรรมแบบนี้โบราณเรียกพวกข้าสองเจ้าบ่าวสองนาย เพียงแต่ผมโชคดีได้มาอยู่กับนายกทักษิณที่เป็นคนกตัญญูรู้คุณคนเลยได้อานิสงส์จากท่านไปด้วย ส่วนคุณสุริยะที่เป็นแบบนี้ไม่ทราบว่าเป็นเพราะนิสัยของคุณสุริยะเอง หรือเป็นเพราะเห็นนายคนใหม่เที่ยวตามล้างตามเช็ดนายเก่าคือนายกยิ่งลักษณ์ที่เคยเกื้อกูลตัวเองมาเหมือนกัน คุณสุริยะเลยเลียนแบบเพื่อเอาใจนายคนใหม่ แต่ที่ไม่บังเอิญคือทั้งสองคนที่มีนิสัยเหมือนกันมาเจอกันช่วงหน้าฝนพอดิบพอดี.


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่