จิตสำนึกเผด็จการ!'อ๋อย'จวกกม.ไซเบอร์สร้างความมั่นคงให้ระบบเผด็จการ


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค.62 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์นี้เป็นกฎหมายเผด็จการอย่างชัดเจน เน้นความมั่นคงของรัฐมากกว่าความมั่นคงปลอดภัยของระบบไซเบอร์ จำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ไม่คุ้มครองความเป็นส่วนตัว จะเป็นปัญหาร้ายแรงต่อประชาชนทั่วไปและภาคธุรกิจทุกระดับ จะส่งผลเสียต่อการพัฒนาดิจิตอลอีคอนอมีของไทยอย่างมาก จะหวังให้ใครมาลงทุนทางธุรกิจสมัยใหม่คงไม่ได้แล้ว

ต้นตอของการเกิดกฎหมายแบบนี้คือการที่ผู้มีอำนาจหน้าที่ทั้งหลายมีจิตสำนึกเผด็จการอย่างเข้มข้นเหนียวแน่น แม้เข้าช่วงใกล้เลือกตั้งซึ่งควรต้องรอให้สภาผู้แทนราษฎรที่มาจากประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่พวกเขาก็ยังเดินหน้าสร้างความมั่นคงให้กับระบบเผด็จการอย่างไม่หยุดไม่หย่อน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.