ทอท.ลั่นเทอร์มินอล 2ไม่ทันรบ.ชุดนี้ล่าช้า 8-9 เดือน


   

 

5 มี.ค. 2562 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)กเปิดเผยว่าภายในสัปดาห์หน้าจะส่งเอกสารโครงการก่อสร้างเทอร์มินอล 2 ซึ่งเป็นเอกสารที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ให้กระทรวงคมนาคมพิจารณา ก่อนเสนอสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช) พิจารณาต่อไปยอมรับว่า ขณะนี้ขั้นตอนที่ล่าช้าหากไม่สามารถเดินหน้าการสร้างเทอร์มินอล 2 ได้ก็จะส่งผลกระทบต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทำให้ไม่สามารถรองรับผู้โดยสารที่ตั้งเป้าไว้ได้ 90 ล้านคน ซึ่งหากพิจารณาทันในรัฐบาลชุดนี้ก็จะล่าช้าไปอีก 8-9 เดือน แต่ถ้าไม่ทันรัฐบาลชุดนี้ก็จะยิ่งล่าช้าเพิ่มไปอีก

ด้านนายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท) กล่าวว่าหลังจากที่ส่งจดหมายให้กิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด (ซี.พี.) และพันธมิตร ตอบเดินหน้าข้อเสนอซอง4 โครงการรถไฟเชื่อมสามสนามบิน ในวันที่ 5 มี.ค.นี้ โดยทางซี.พี. ได้แจ้งขอเลื่อนการตอบออกไป เป็นสัปดาห์หน้า เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการหารือกับพันธมิตรผู้ร่วมทุน ซึ่งคำตอบซี.พี. มีแค่ตอบรับ ว่าจะเจรจาต่อ ในเงื่อนไขภายใต้ RFP หรือหยุดแค่นี้


เรื่อง "ธนาธร" กับการ "ถือหุ้นสื่อ" ลุ้นกันจัง!แต่ก็น่าลุ้น.......เพราะใครที่เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ

โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก