'บิ๊กแดง'ห่วงกำลังพลดูแลเลือกตั้ง ปัดตอบฟ้องเสรีพิศุทธ์


เพิ่มเพื่อน    

6 มี.ค. 62 - ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.) ดอนเมือง เมื่อเวลา 07.30 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา นปอ. ครบรอบ 27 ปี โดยไม่ได้อยู่ร่วมพิธีสงฆ์ โดยมอบหมายให้พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นประธานพิธีแทน  โดยพล.อ.อภิรัชต์อยู่ร่วมงานประมาณ 20 นาที ซึ่งไม่เข้าร่วมพิธีสงฆ์ ไม่ได้เดินดูนิทรรศการที่ทางหน่วยจัดเตรียมไว้ และไม่ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทหารระดับสูงด้วย

ก่อนเดินทางกลับพล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลในการดูแลพื้นที่ที่นักการเมืองลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในช่วงนี้ว่า เป็นห่วงทั้งหมด เป็นห่วงกองทัพบก เป็นห่วงกำลังพลทุกคน ก็เป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาอยู่แล้ว

ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่มีการยื่นฟ้องพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาหมิ่นประมาท สืบเนื่องจากการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในทำนองดูหมิ่นเหยียดหยามเครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหาร

อย่างไรก็ตามในพรุ่งนี้ (7 มี.ค.) พล.อ.อภิรัชต์จะเป็นประธานประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) วาระพิเศษที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน ซึ่งคาดว่าจะมีการเน้นย้ำกำลังพลถึงการดูแลสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง รวมถึงการปฏิบัติตนของกำลังพล หลังจากเกิดกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารในขณะลงพื้นที่หาเสียงที่จ.ปราจีนบุรี.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'