
6 มี.ค. 62 - นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งนั้น สิ่งที่ผู้สมัคร ส.ส. หลายพรรคกังวลอย่างมาก คือการวางตัวของเจ้าหน้าที่รัฐกับพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับรัฐบาล ซึ่งอาจจะมีการสั่งการ ใช้บุคลากร หรือใช้อำนาจอันอาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคดังกล่าวได้ ซึ่งถือว่าไม่เป็นธรรมต่อพรรคการเมืองต่างๆ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้ง เข้ามาตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเที่ยงธรรม ตรงไปตรงมา
ที่สำคัญคือ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจเป็นการเอาเปรียบกันในทางการเมือง เพราะหากไม่ยุติการกระทำดังกล่าว อาจนำไปสู่การคัดค้านหรือขัดขวางการเลือกตั้ง จนเป็นเหตุทำให้เกิดการรัฐประหารได้อีก ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติในด้านต่างๆ อย่างมากมายมหาศาล ประชาชนยังหวาดกลัวต่อความทรงจำที่เจ็บปวดและฝันร้ายนั้นและไม่ต้องการเจอเหตุการณ์เช่นนั้นอีก
นายชุมสาย กล่าวด้วยว่า ประชาชนต้องการนักการเมืองที่ยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย ความยุติธรรม เคารพระบบรัฐสภา มุ่งมั่นทำงานเพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น ดังนั้นการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมที่จะถึงนี้อยากให้พี่น้องประชาชนโปรดพิจารณาเลือกนักการเมืองที่ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเจริญก้าวหน้า อย่าให้โอกาสผู้ที่อาจจะพาประเทศถอยไปข้างหลัง เพราะที่ผ่านมาประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |