เพื่อไทยบี้จนท.รัฐเลิกเอาเปรียบ ขู่จุดไฟขัดแย้งขวางเลือกตั้ง


   

6 มี.ค. 62 - นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งนั้น สิ่งที่ผู้สมัคร ส.ส. หลายพรรคกังวลอย่างมาก คือการวางตัวของเจ้าหน้าที่รัฐกับพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับรัฐบาล ซึ่งอาจจะมีการสั่งการ ใช้บุคลากร หรือใช้อำนาจอันอาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคดังกล่าวได้ ซึ่งถือว่าไม่เป็นธรรมต่อพรรคการเมืองต่างๆ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้ง เข้ามาตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเที่ยงธรรม ตรงไปตรงมา 

ที่สำคัญคือ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจเป็นการเอาเปรียบกันในทางการเมือง เพราะหากไม่ยุติการกระทำดังกล่าว อาจนำไปสู่การคัดค้านหรือขัดขวางการเลือกตั้ง จนเป็นเหตุทำให้เกิดการรัฐประหารได้อีก ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติในด้านต่างๆ อย่างมากมายมหาศาล ประชาชนยังหวาดกลัวต่อความทรงจำที่เจ็บปวดและฝันร้ายนั้นและไม่ต้องการเจอเหตุการณ์เช่นนั้นอีก
       
นายชุมสาย กล่าวด้วยว่า ประชาชนต้องการนักการเมืองที่ยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย ความยุติธรรม เคารพระบบรัฐสภา มุ่งมั่นทำงานเพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น ดังนั้นการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมที่จะถึงนี้อยากให้พี่น้องประชาชนโปรดพิจารณาเลือกนักการเมืองที่ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเจริญก้าวหน้า อย่าให้โอกาสผู้ที่อาจจะพาประเทศถอยไปข้างหลัง เพราะที่ผ่านมาประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว.


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?