เพื่อไทยบี้จนท.รัฐเลิกเอาเปรียบ ขู่จุดไฟขัดแย้งขวางเลือกตั้ง


   

6 มี.ค. 62 - นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งนั้น สิ่งที่ผู้สมัคร ส.ส. หลายพรรคกังวลอย่างมาก คือการวางตัวของเจ้าหน้าที่รัฐกับพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับรัฐบาล ซึ่งอาจจะมีการสั่งการ ใช้บุคลากร หรือใช้อำนาจอันอาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคดังกล่าวได้ ซึ่งถือว่าไม่เป็นธรรมต่อพรรคการเมืองต่างๆ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้ง เข้ามาตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเที่ยงธรรม ตรงไปตรงมา 

ที่สำคัญคือ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายหยุดการกระทำที่อาจเป็นการเอาเปรียบกันในทางการเมือง เพราะหากไม่ยุติการกระทำดังกล่าว อาจนำไปสู่การคัดค้านหรือขัดขวางการเลือกตั้ง จนเป็นเหตุทำให้เกิดการรัฐประหารได้อีก ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติในด้านต่างๆ อย่างมากมายมหาศาล ประชาชนยังหวาดกลัวต่อความทรงจำที่เจ็บปวดและฝันร้ายนั้นและไม่ต้องการเจอเหตุการณ์เช่นนั้นอีก
       
นายชุมสาย กล่าวด้วยว่า ประชาชนต้องการนักการเมืองที่ยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย ความยุติธรรม เคารพระบบรัฐสภา มุ่งมั่นทำงานเพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น ดังนั้นการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมที่จะถึงนี้อยากให้พี่น้องประชาชนโปรดพิจารณาเลือกนักการเมืองที่ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเจริญก้าวหน้า อย่าให้โอกาสผู้ที่อาจจะพาประเทศถอยไปข้างหลัง เพราะที่ผ่านมาประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว.


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา