
6 มี.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสารราดลำไยระเบิดที่บ้านบึงชนัง ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมาจนทำให้คนผสมสารคือ นายสุไพรวัลย์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 30 ปีถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดจันทบุรี ได้เข้ามาเก็บข้อมูลต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือ
สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนบ้านต่างมาช่วยงานและพูดว่าเสียใจมากเพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ตั้งใจทำงานเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานเลี้ยงดูแม่ และครอบครัวทุกอย่าง ในส่วนของภรรยาที่ตั้งท้อง 9 เดือนยังอยู่ในอาการช็อคกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อนบ้านและญาติพี่น้องต้องคอยดูแลตลอดเวลา
นางไพเราะ เทพณรงค์ มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับลูกชายเพราะทุกปีก็จะทำสารเพื่อไว้ราดต้นลำไยแบบนี้ตลอด มันรวดเร็วมากจนทำใจไม่ได้ ขอจัดงานศพลูกให้เรียบร้อยก่อน เรื่องความเสียหายต่างๆ เช่น บ้านของตนเองและบ้านข้างเคียงทั้งหมด 7 หลัง พร้อมรถยนต์อีก 2 คัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารตำบลเทพนิมิต ได้เข้ามาประเมินความเสียหายทั้งหมดประมาณ 1.5 ล้านบาท พร้อมกับหาวิธีการต่างๆเข้ามาช่วยเหลือซึ่งตนก็ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาดูแลในเบื้องต้น
นายไทยพิชิต ดวงตา นายกองค์บริหารส่วนตำบลเทพนิมิต กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้กองช่างเข้ามาสำรวจความเสียหายทั้งหมดพร้อมกับประเมิน คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณในการซ่อม ปรับปรุงบ้านที่ได้รับความเสียหายทั้ง 7 หลังประมาณ 1.5 ล้านบาท และจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อที่ผู้เดือดร้อนจะได้มีที่อยู่อาศัยต่อไป

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |