เข้าทาง!'จตุพร'ชี้ปชช.มีคำตอบจะเทคะแนนให้พรรคใด หากศาลรธน.ตัดสินยุบพรรคทษช.


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.62 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่าวันนี้จะมีการลงมติของศาลรัฐธรรมนูญ ว่าจะมีคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ตามคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือไม่ นายจตุพร ระบุว่า ต้องเคารพการตัดสินใจของศาล แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบเพราะการพิจารณาจะเริ่มขึ้นในเวลา 15 นาฬิกา ดังนั้นขณะนี้สิ่งที่ทำได้คือการให้กำลังใจพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นหมู่มิตรในฐานะพรรคฝั่งประชาธิปไตย คาดหวังว่าจะรอดพ้นจากคดีนี้ แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติจะทำให้เสียคะแนนฝั่งประชาธิปไตยหรือไม่นั้น นายจตุพร ระบุว่า บทเรียนของประเทศไทยประชาชนจะมีคำตอบให้เสมอไม่มีอะไรที่ไม่มีทางออก ตนเองก็ผ่านวิกฤติการเมืองมามากมาย และก็เจอการตัดสินใจของประชาชน ซึ่งบางครั้งนักการเมืองอาจจะไม่เข้าใจ แต่ประชาชนจะรู้ว่าในสถานการณ์เช่นนี้จะปฏิบัติตนอย่างไร จะตัดสินใจอย่างไร ให้เชื่อมั่นว่าประชาชนพร้อมจะมีคำตอบในทุกๆ วิกฤติปัญหา
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน