'วันนอร์'นำทีมหาเสียงเขต1กระบี่ชูขุดคลองไทยกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

 

8มี.ค.62-เมื่อเวลา 08.00 น.นายวันมูหะมัดนอร์   มะทา  หัวหน้าพรรคประชาชาติ    พร้อมด้วย ร.ต.อ.ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย หรือ นิติภูมิ   นวรัตน์    รองหัวหน้าพรรค   นำทีมเดินพบปะประชาชน พ่อค้าแม่ค้า  ในตลาดสดมหาราช  เทศบาลเมืองกระบี่  เพื่อช่วยหาเสียงให้นายทวีเกียรติ   ใจดี   ผู้สมัคร สส.เขต 1 พรรคประชาชาติ  หมายเลข 16      โดยแจกบัตรแนะนำตัว พร้อมสอบถามปัญหาต่างๆ ที่อยากให้มีการแก้ไข   
โดยผู้สมัครสส.ได้ปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียง นโยบายพรรค อาทิ รัฐสวัสดิการ การจัดสรรเบี้ยบำนาญผู้สูงอายุคนละ 3,000 บาท ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม โรงพยาบาลรักษาหนี้ การแก้ปัญหายาเสพติด นโยบายการศึกษาฟรี จนถึงระดับปริญญาตรี รวมไปถึงการแก้ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ผลักดันโครงการขุดคลองไทย กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้เข้าประเทศ  โดยมีพ่อค้า แม่ค้าและประชาชนที่มาเดินตลาดให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง
 นายวันมูหะมัดนอร์   กล่าวถึงกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)  ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจเป็นย่างยิ่ง  เพราะเป็นพรรคคนรุ่นใหม่  และเป็นพรรคประชาธิปไตย  ไม่ร่วมกับเผด็จการ  ส่วนการยุบพรรค ทษช.จะมีผลต่อคะแนนเสียงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน  ซึ่งจากการจัดเวทีปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมา  ก็ได้รับการตอบรับดีจากพี่น้องประชาชนชาวกระบี่เดินทางมาฟังด้วยความสมัครใจ    ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้  จากการทำโพล สำรวจ ทางวิชาการ คาดว่า จะได้ที่นั่งสส.ไม่ต่ำกว่า 12-14 ที่นั่ง  
หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวอีกว่า จาการสอบถามปัญหาจากพี่น้องประชาชน พบว่าในปัจจุบันเศรษฐกิจย่ำแย่มาก พ่อแม่ค้าขายของลำบาก รายได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด  ส่วนหนึ่งมาจากพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ซึ่งในภาคใต้ เป็นที่ทราบกันดีว่า ส่วนใหญ่ ทำสวนยางพาราและปาล์มน้ำมัน เป็นรายได้หลัก ซึ่งทางพรรคจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้   
"ในฐานนะหัวหน้าพรรคเล็งเห็นแล้วว่า ภาคใต้ควรจะมีโครงการใหญ่ๆ เกิดขึ้น เช่นโครงการขุดคลองไทย แนว 9A  เชื่อมเส้นทางฝั่งอันดามันและอ่าวไทย  สามารถที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว และนำรายได้เช้าประเทศได้ย่างมหาศาล  หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พี่น้องประชาชนจะให้ความไว้วางใจ พรรคประชาชาติ  ร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศ ด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรคประขาชาติ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้"นายวันมูหะมัดนอร์


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'