เด็กเสรีพิศุทธ์ท้า'บิ๊กแดง'ลาออกจากเก้าอี้ผบ.ทบ.มาเล่นการเมือง เสี้ยมดูทอ.-ทร.เป็นตัวอย่าง


   

8 มี.ค.62 -นายปิติพงศ์ เต็มเจริญ โฆษกพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ส่งลูกน้องแจ้งความดำเนินคดีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในระหว่างลงพื้นที่หาเสียงในจ.ปราจีนบุรี ว่า การกระทำดังกล่าว ถูกมองว่าเป็นความพยายามของทหารที่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในทางการเมือง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะ ผบ.ทบ.เป็นข้าราชการ ตามระเบียบของกฎหมายระบุชัดเจนว่าต้องวางตัวเป็นกลาง 
    
"การที่พยายามกระโดดลงมาเล่นการเมืองโดยมีตำแหน่งผู้นำกองทัพเป็นเกราะป้องกันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง หากต้องการเช่นนั้น ก็ให้ลาออกจากตำแหน่งผบ.ทบ.ลงมาแข่งขันกันทางการเมืองแบบเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ใช่พยายามปลุกระดมสร้างกระแส ให้นายทหารทุกคนปกป้องสถาบันทหาร ปกป้องศักดิ์ศรีของทหาร หลังจากมีการแจ้งความหมิ่นประมาท พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นการแสดงแสนยานุภาพของการเป็นผู้นำเหล่าทัพ โดยเฉพาะการติดเข็มเชิดชูเกียรติให้กับนายทหารที่ไปติดตามพฤติกรรม ถ่ายรูปนักการเมืองระหว่างหาเสียง เป็นความพยายามสร้างขวัญกำลังใจ อยากถามกลับกันว่า ทหารที่เสี่ยงชีวิตไปอยู่ในพื้นที่ 3 ชายแดนภาคใต้ เคยได้รับเกียรติเช่นนายทหาร ที่เดินติดตามนักการเมือง และถ่ายภาพระหว่างการหาเสียงหรือไม่"

เขากล่าวว่าความจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างผบ.ทบ.กับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ แต่กลับมีความพยายามดึงทั้งกองทัพและสถาบันทหาร เข้ามาเพื่อปกป้องตัวเอง โดยอ้างศักดิ์ศรีของทหารเป็นสำคัญ ผมว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะมีความพยายามดึงเอาสถาบัน และศักดิ์ศรีของทหารลงมาเป็นคู่ขัดแย้งกับนักการเมือง ทั้งที่คนเริ่มต้นเปิดฟลอร์คือท่าน ผบ.ทบ.ยิ่งจะทำให้เสียงร่ำลือเสียงครหาว่า ทหารเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองในช่วงการเลือกตั้ง และขอให้กองทัพเรือ และกองทัพอากาศด้วยว่าพวกเขาวางตัวอย่างไร


เรื่อง "พานไหว้ครู" นี่.........ใครก็อย่าไปโทษ "นายธนาธร" เลย! ดูตามรูปการณ์แล้ว คนพรรคอนาคตใหม่หรือตัวนายธนาธร ไม่ได้เป็น "ต้นคิด" หรือ "ต้นเรื่อง" แน่

ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?