'จาตุรนต์'นำอดีตแกนนำ ทษช.ประเดิมเวทีร้อยเอ็ดวิจารณ์การเมืองไม่เชียร์เลือกใคร


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.62- นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำไทยรักษาชาติ(ทษช.)และแกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงผลการประชุมแนวทางของกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตยรวมถึงซักซ้อมการตั้งเวทีพูดคุยกับประชาชน 4 ภาคว่า จะเริ่มเดินสายในวันที่ 12 มี.ค. ที่จ.ร้อยเอ็ด โดยจะเป็นลักษณะเวทีปราศรัย มีการขอใช้สถานที่และขออนุญาตชุมนุมเพื่อแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่มีวัตถุประสงค์อื่น เนื่องจากพวกตนไม่ได้อยู่ในสถานะผู้สมัครรับเลือกตั้งแล้ว และมีแนวทางชัดเจนที่จะทำให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย หยุดสืบทอดอำนาจ สนับสนุนรัฐบาลประชาธิปไตยแก้ปัญหาประเทศ 

"เมื่อหมดสถานะการเป็นผู้สมัครส.ส. แต่ยังอยากทำประโยชน์ตามแนวทางนี้ การปราศรัยของกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตยจะไม่พูดให้เลือกใคร แต่จะวิจารณ์เหตุการณ์บ้านเมืองรวมถึงความจำเป็นที่ประชาชนต้องช่วยกันหยุดสืบทอดอำนาจของคสช. และสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตยให้เป็นรัฐบาล โดยการไปเลือกตั้ง

เมื่อถามว่ามีบางฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มจะสร้างความขัดแย้ง นายจาตุรนต์ กล่าวว่า การทำกิจกรรมของกลุ่มไมใช่การสร้างความขัดแย้ง แต่เป็นประเด็นเดิมที่เราเคยหาเสียงในการเลือกตั้งและจะมีความชัดเจนมากขึ้นว่าประชาชนจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ อยากให้เศรษฐกิจแย่อย่างนี้ต่อไปเพราะคสช. หรือต้องการเปลี่ยนให้ได้รัฐบาลประชาธิปไตยเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และทางออกของกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ไม่ให้บอกให้ประชาชนทำอะไร แต่เสนอให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว