'ศรีวราห์'ชี้บึ้มพัทลุง-สตูลโยงระเบิดนางเงือกหาดสมิหลา


เพิ่มเพื่อน    

13 มี.ค. 62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดที่ จ.พัทลุงและ จ.สตูลว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อีโอดีและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 9 และ10 ได้ลงเก็บวัตถุพยานหลักฐานอย่างละเอียด พอมีหลักฐานให้สามารถติดตามคนร้ายได้ทั้ง 2 จังหวัด ยืนยันว่ายังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาซักถามตามที่เป็นข่าว แต่จากหลักฐานที่ได้มามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดรูปปั้นนางเงือก บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา 

อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบวัตถุประสงค์การก่อเหตุ เพราะยังไม่สามารถควบคุมตัวคนร้ายได้  ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้มาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยระเบิดมีการประกอบมาแล้วก่อนนำไปวางตามจุดต่างๆ ก่อนเกิดเหตุครั้งนี้การข่าวได้สั่งให้เฝ้าระวังล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหคุครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่ไม่เกิน 6 คน การประกอบระเบิดแสวงเครื่องทั้ง 2 จังหวัดไม่เหมือนกันทั้งหมด แต่คล้ายกันบ้างบางจุดและคล้ายกับเหตุระเบิดหลายจุดที่จังหวัดนราธิวาส

เมื่อถามว่าการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อมโยงกับการเลือกตั้งหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตอบว่า ไม่น่าเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพราะการก่อเหตุระเบิดนางเงือกก็ไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง เหตุระเบิดครั้งนี้ก็ไม่น่าเกี่ยวกับการเลือกตั้ง  แต่หลักฐานที่พบเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ระเบิดนางเงือก เพราะวัสดุประกอบระเบิดเป็นอันเดียวกัน รวมทั้งภาชนะที่ใช้.


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'